Việc thường xuyên tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh, dẻo dai. Đặc biệt thể dục còn khiến cho tinh thần trở nên thoải mái và tràn đầy năng lượng cho cả một ngày dài. Nếu bạn cũng muốn luyện tập nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu hãy cùng HTSport luyện tập với 10 bài tập thể dục buổi sáng đơn giản qua bài viết dưới đây.

10 bài tập thể dục buổi sáng giúp bạn tràn đầy năng lượng

Chỉ bỏ ra khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày vào buổi sáng, chắc chắn cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh và có một tinh thần thoải mái cho ngày dài làm việc. Dưới đây là 10 bài tập thể dục vào buổi sáng rất đơn giản bạn có thể tham khảo:

No1: Bài tập thể dục xoay người

Bạn hãy thả lỏng cơ thể, đứng thẳng, chân rộng bằng vai, hai tay cũng thả lỏng hoàn toàn. Tiếp tục thực hiện xoay người với hai tay qua lại và từ từ tăng tốc độ lên dần nhưng phải đảm bảo chu kỳ thở. Làm đến khi bạn cảm thấy thoải mái thì từ từ dừng lại và thở đều.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No2: Bài tập thể dục cuộn người

Một trong 10 bài tập thể dục buổi sáng tiếp theo chính là tập cuộn người. Việc luyện tập này giúp bạn có thể cải thiện cột sống và tăng cường lưu thông máu rất tốt. Bạn có thể thực hiện nằm trên sàn nhà hoặc ngay trên giường, kéo hai chân của mình về phía người, giữ lấy hai mũi chân và thực hiện cong lưng lại nhiều nhất có thể.

Thực hiện khoảng 12 nhịp thở thì từ từ duỗi ra trả về tư thế bình thường và tiếp tục thực hiện lại.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No3: Bài tập thể dục xoay hông

Để thực hiện bài tập này, bạn cần thả lỏng cơ thể, hai đầu gối để vuông góc với bụng và từ từ xay cả hai về một bên, giữ ở tư thế đó khoảng 10 giây, đồng thời hai tay duỗi sang hai bên. Thực hiện hít vào thở ra đều đặn và làm cả hai bên bạn sẽ cảm nhận được phần lưng dưới như được duỗi căng ra.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No4: Bài tập thể dục giơ chân lên cao

Một bài tập buổi sáng đơn giản tiếp theo chính là thực hiện giơ chân lên cao. Đối với bài tập này, bạn chỉ cần thực hiện nằm thẳng để cơ thể thoải mái sau đó giơ một chân lên cao để nguyên tư thế.

Lúc đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi mỏi, nhưng với 30 giây liên tục và đều đặn kết hợp với kịp thở bạn sẽ thấy cơ thể mình được giãn ra một cách thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No5: Bài tập thể dục ưỡn ngực

Bài tập này cũng là một trong 10 bài tập thể dục buổi sáng cực kỳ dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chắp hai tay về phía sau và ưỡn ngực về phía trước. Hãy cố gắng sao cho ngực căng nhất có thể. Thực hiện liên tục từ 3 – 4 lần bạn sẽ cảm nhận được phần lồng ngực của mình được nở ra đáng kể. Bài tập này còn giúp cho bả vai, eo cũng như hạn chế được tình trạng mỏi cánh tay rất tốt.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No6: Bài tập thể dục gập bụng

Gập bụng có lẽ là bài tập khá quen thuộc mà ai cũng đã từng nghe hoặc từng thực hiện. Ngoài cách nằm gập bụng, bạn có thể thực hiện bằng việc 2 chân đứng thẳng, hai tay giơ lên cao rồi từ từ gập người xuống sao cho tay chạm vào hai mũi chân.

Bạn hãy giữ nguyên tư thế ở nhịp 3 – 4 và dần thả lỏng cơ thể, rồi lại tiếp tục thực hiện thêm vài lần nữa để mang lại kết quả tốt nhất.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No7: Bài tập thể dục với tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những bài tập hết sức quen thuộc trong môn Yoga giúp cho lưng chắc khỏe và cột sống linh hoạt hơn. Chúng ta có thể thực hiện tư thế rắn hổ mang này với các tư thế sau:

 • Nằm úp xuống sàn nhà.
 • Hai tay đặt song song và nâng thân dần lên trên.
 • Nhìn hướng về phía trước, hạ vai xuống và giữ cho mũi chân ở trên sàn.
 • Tiếp tục nâng ngực lên thẳng với 2 tay sao cho lưng uốn cong hơn.
 • Thực hiện đều đặn trong vài nhịp thở và trở về tư thế ban đầu.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No8: Bài tập thể dục tư thế cây nến

Bài tập này giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu trong não và tác động đến toàn cơ thể. Thực hiện bằng việc nằm xuống sàn nhà, hai bàn tay đặt lên eo, phần bắp tay tì xuống sàn nhà để làm điểm tựa. Sau đó đưa người lên sao cho hai chân duỗi thẳng lên trần nhà. Hãy nhớ không nên đặt quá nhiều áp lực vào các cơ ở phần cổ, có thể căn thời gian thực hiện theo tình trạng sức khỏe của bạn.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No 9: Bài tập thể dục giữ thăng bằng

Rèn luyện với bài tập giữ thăng bằng giúp cơ thể trở nên nhanh nhẹ và giúp máu dưới chân lưu thông tốt hơn. Cách thực hiện bài tập giữ thăng bằng này rất đơn giản:

 • Đứng bằng chân phải và nâng chân trái lên cao sao cho đùi song song với mặt đất.
 • Hai tay giơ ngang vai để thẳng và xòe ra thư giãn.
 • Mặt hướng về phía trước và giữ sao cho cân bằng nhất.
 • Lặp lại động tác này từ 3 – 5 lần và có thể đổi chân để đạt hiệu quả tốt nhất.

10 bài tập thể dục buổi sáng

No10: Bài tập thể dục Squat

Bài tập cuối cùng trong danh sách 10 bài tập thể dục buổi sáng chính là Squat. Động tác này giúp tăng vòng 3 rất hiệu quả được chị em lựa chọn và thực hiện rất nhiều. Tuy nhiên, đây cũng là bài tập đòi hỏi kỹ thuật chuẩn và kiên trì.

Thực hiện: Trùng hai gối xuống dưới, không để đầu gối vượt quá mũi chân của bạn. Sau đó giơ hai tay ra phía trước và bắt đầu đứng thẳng lên rồi lại trùng xuống liên tục ở vị trí ban đầu như vậy.

10 bài tập thể dục buổi sáng

Tham khảo thêm:

Lời kết

Hy vọng với 10 bài tập thể dục buổi sángHTSport vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái hơn. Để tăng thêm động lực bạn hãy ghé thăm HTSport để tham khảo và mua sắm những sản phẩm thể thao chất lượng hoặc có nhu cầu thiết kế thi công đường chạy điền kinh, sân vườn hay sân golf mini. Mọi thông tin và thắc mắc xin liên hệ qua địa chỉ sau:

HTSPORT NÂNG TẦM THỂ THAO VIỆT

 • Địa chỉ: 304/4/8 Trường Chinh, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0707 937 793 –
 • Email: htsportdotvn@gmail.com
 • Website: https://htsport.vn