Bạn chưa hiểu môn võ thuật aikido là gì? Khi học môn võ thuật Akido mang lại những lợi ích gì cho bản thân? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn hiểu về môn võ thuật đó.

Môn võ thuật A kido là gì?

Môn võ thuật  Akido là một môn võ thuật của Nhật Bản mà hiện nay được rất nhiều bạn giới trẻ Việt Nam ưa thích, đặc biệt là các bạn nữ. Tuy vậy cũng nhiều bạn chưa hiểu gì về môn võ thuật này.  Akido hay còn gọi là hiệp đạo khí là một môn võ thuật có nguồn gốc xuất phát từ đất nước Nhật Bản do tổ sư Morihei Ueshiba (1883-1969) đã sáng lập ra vào đầu thế kỷ thứ 20. 

16 Aikido La Gi Nhung Loi Ich Khi Hoc Mon Vo Aikido

Xét về mạch thuần vật lý thì môn võ thuật này chủ yếu là những đòn ném và khóa khớp. Môn võ thuật này không chú trọng đòn tấn công của đối phương mà nó chú ý tới sử dụng chính lực của đối phương để chống  lại họ hoặc ném họ đi. Đây là một môn võ thuật không phải là môn võ tĩnh mà luôn có sự di chuyển hợp lý. Với sự hiểu biết về cái động việc di chuyển của môn võ này rất quan trọng. 

Khi tập bộ môn này có kỹ năng tự vệ tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Hầu hết trong các ngành võ thuật hiện nay người ta hình dung ra một kẻ thù và đánh gục họ. Nhưng võ aikido mục tiêu của nó không phải là chinh phục kẻ thù mà lại là chính chinh phục bản thân mình. 

Sự khác biệt giữa akido với các môn võ thuật khác 

16 Aikido La Gi Nhung Loi Ich Khi Hoc Mon Vo Aikido 1

Chúng ta thấy Taekwondo và Karatedo là hai môn võ tấn công. Với hai môn võ này lấy cương làm gốc thì ngược lại akido lại lấy nhu làm gốc. Môn võ này lấy nhu thắng cương và sẽ dùng chính  sức mạnh của đối thủ để chiến thắng họ. 

Akido là  tự vệ là chủ yếu và không bao giờ tự gây hấn trước. Những kỹ thuật tấn công và khi đã phát triển đến một trình độ cao, kỹ thuật tự vệ luôn được nhắc nhở  là không được hủy hoại hoặc gây tổn thương nặng cho đối thủ của mình. 

Môn võ thuật này chú ý đến trọng tâm tập trung năng lực cho con người. Đó là khí, nội lực và khoáng trương. Nó còn phát triển trên các phương pháp nữa chứ không chỉ hạn chế trong môn võ thuật.

Tập võ akido có lợi ích gì?

Akido là một môn võ thuật coi như tập luyện chứ không phải là một phương tiện để chiến đấu với kẻ khác mà nó là một phương tiện luyện tập sức khỏe của bản thân mình. Khi tập luyện môn võ thuật này chúng ta có một tinh thần tự chiến thắng bản thân rất lớn. Họ hiểu rằng chiến thắng thật sự đó là chiến thắng bản thân mình. Cuộc sống luôn đặt cho chúng ta trước bao thử thách. Nhưng nếu chúng ta có đủ tự tin thì chúng ta sẽ chiến thắng tất cả. 

16 Aikido La Gi Nhung Loi Ich Khi Hoc Mon Vo Aikido 2

Môn học võ này rất coi trọng khí chất và tinh thần. Ở đó luôn đặt chữ cái lên hàng đầu. Akido không rèn luyện dựa trên sức mạnh của cơ bắp mà luôn luôn đề cao sự dẻo dai, nhẫn nại và ý chí tự tập luyện của mỗi võ sinh. 

Với môn võ này không có điểm kết thúc vì tập càng nhiều thì càng dẻo dai và kỹ thuật sẽ càng nhuần nhuyễn hơn. 

Với những thông tin mà chúng tôi mới cung cấp trên đây, hãy bắt đầu học võ akido ngay bạn nhé!