Bụng chính là nơi dễ tích tụ nhiều mỡ thừa nhưng đồng thời nó cũng là vị trí khó đốt cháy calo nhất trên cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu một vùng bụng có nhiều mỡ thừa, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để loại bỏ số mỡ này. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hãy cùng HT Sport đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về 9 bài tập gym giảm mỡ bụng tại nhà cực đơn giản và hiệu quả nhé.

Bài tập thứ nhất

Bài tập đầu tiên mà HT Sport muốn giới thiệu chính là gập bụng – một động tác vô cùng quen thuộc và giúp đốt cháy calo nhanh chóng. Bạn chỉ cần nằm xuống sàn nhà hoặc thảm tập chuyên dụng, hai tay đặt sau đầu, bàn chân đặt dưới sàn, đầu gối cong lên rồi sau đó từ từ gập người lại.

Gap Bung Giup Giam Mo Nhanh Chong 1
Gập bụng giúp giảm mỡ nhanh chóng

Nếu muốn, bạn cũng có thể vừa gập bụng, vừa khẽ xoay thân trên sang trái hoặc sang phải để cơ hông cũng được tác động. Thực hiện đều đặn mỗi ngày từ 15 đến 30 phút, bạn sẽ thấy vùng eo của mình được thon gọn lại hơn hẳn.

Bài tập thứ hai

9 bài tập gym giảm mỡ bụng cũng giúp chị em đốt cháy calo thừa ở hai bên sườn trong cơ thể hiệu quả là Side Plank. Người tập cần nằm nghiêng, chống khủy tay và cẳng tay xuống sàn. Hai chân song song ép vào nhau và duỗi thẳng. Cơ bụng không được gồng và dùng lực để tránh di chuyển phần cánh tay.

Đây là động tác có khả năng làm ảnh hưởng đến bộ phận khuỷu tay của người tập nên bạn sẽ cần dùng đến đồ bảo hộ. Bạn có thể truy cập vào trang https://htsport.vn/bao-ve-khuyu-tay-bang-cui-cho-aolikes-al7547-chinh-hang-1-doi/ để khảo về mức giá và kiểu dáng của băng cùi chỏ.

Bài tập thứ ba

Một trong các thao tác luyện tập làm thuyên giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả được tất cả phái nữ yêu thích đó là tập plank. Người tập sẽ phải nằm xuống sàn ở tư thế hít đất, chống bằng khuỷu tay. Hai chân dang rộng bằng vai hoặc bằng hông và dùng mũi chân để chống đỡ cho cơ thể.

Bai Tap Plank Giup Dot Chay Mo Thua O Bung Hieu Qua 2
Bài tập Plank giúp đốt cháy mỡ thừa ở bụng hiệu quả

Với bài tập này, cột sống của người tập cần tạo thành một đường thẳng từ bả vai cho đến chân. Bụng hóp thật chặt và giữ nguyên tư thế trong khoảng vài phút. Động tác plank sẽ giúp đốt cháy phần mỡ thừa ở bụng vô cùng nhanh chóng nếu luyện tập thường xuyên.

Bài tập thứ tư

Thao tác tiếp theo trong 9 bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả là mô phỏng động tác leo núi. Bạn thực hiện bằng cách nằm theo kiểu chống đẩy, cơ bụng duỗi ra. Chân phải nhấc lên khỏi sàn và từ từ đưa đầu gối về phía ngực. Riêng phần lưng và hông giữ nguyên. Thực hiện tương tự với chân trái để đốt cháy mỡ ở các cơ.

Bài tập thứ năm

Một động tác khác cũng khá quen thuộc với chị em đó chính là squat. Người tập cần đứng dạng hai chân rộng bằng vai, từ từ ngồi xổm xuống và hóp bụng vào. Điều này giúp cho mỡ ở vùng bụng, eo và đùi được loại bỏ dần sau một thời gian tập luyện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng thêm đồ phụ trợ để giữ tư thế squat được vững vàng hơn.

Xem thêm >>

Bài tập thứ sáu

Tiếp theo trong 9 bài tập gym giảm mỡ bụng được nhiều người yêu thích là động tác đá chân. Bạn chỉ cần nằm trên sàn, hai tay đặt dưới mông với bàn tay úp xuống. Tiếp theo. chân duỗi thẳng rồi từ từ nâng lên một hoặc cả hai chân. Nhớ là để chân tạo góc 90 độ với sàn, thực hiện liên tục trong 10 phút mỗi ngày.

Chi Voi It Phut Tap Dong Tac Da Chan Ban Da Co Vong Eo Thon Gon 3
Chỉ với ít phút tập động tác đá chân bạn đã có vòng eo thon gọn

Bài tập thứ bảy

Đây là bài tập có động tác khá khó, bạn cần phải nằm hẳn xuống sàn, tay và chân giơ cao lên trời. Sau đó, gồng cơ bụng để hai bộ phận này gần lại với nhau. Điều này sẽ giúp đốt cháy toàn bộ calo có trong vùng cơ ở bụng trên và bụng dưới. Ngoài ra, bài tập này còn cải thiện sức bền cho người luyện tập.

Bài tập thứ tám

Với bài tập này, bạn cần dang hai chân rộng bằng vai. Hai hay giơ lên đỉnh đầu tạo thành hình chữ V và lấy hơi để bật nhảy lên. Lưu ý là nên hít thở đều để tránh hụt hơi khi tập. Thao tác này giúp tác động lên các bộ phận như đùi, bụng, eo và hông cực tốt. Đồng thời, cũng là một trong 9 bài tập gym giảm mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả.

Bài tập thứ chín

Ngoài việc tập gập bụng hay đá chân thì xoay hông cũng là động tác giúp đốt cháy lượng calo dư thừa ở vùng bụng. Người tập nằm trên sàn, hai tay duỗi thẳng sang hai bên vai cho đều. Hai chân từ từ nâng lên rồi nhẹ nhàng xoay sang bên trái hoặc phải và cố gắng để chân không chạm sàn.

Bai Tap Gym Giam Mo Bung Voi Dong Tac Xoay Hong Don Gian 4
Bài tập gym giảm mỡ bụng với động tác xoay hông đơn giản

Có thể nói, việc thực hiện 9 bài tập gym giảm mỡ bụng không hề đơn giản. Thực tế, cần phải có sự kiên trì, nỗ lực thì bạn mới có thể thu về thành quả mong muốn. Nếu cần tìm mua quần áo tập gym hoặc dụng cụ phụ trợ các bài tập chất lượng. Hãy truy cập vào trang HT Sport để tham khảo thêm các sản phẩm đang được bán tại HT Sport nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 304/4/8 Trường Chinh, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Hotline: 0707 937 793 –
  •  Email: htsportdotvn@gmail.com
  •  Website: https://htsport.vn