Cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi là vấn đề cần thiết ngăn cản sự hình thành các vi khuẩn có hại cho đôi bàn tay. Do đó, nhiều người chơi đang tìm phương pháp để giải quyết vấn đề này hiệu quả  nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để bạn dễ dàng khắc phục bất tiện khi tham gia bộ môn cầu lông. 

Mục đích khi quấn cán vợt cầu lông

Qua thời gian sử dụng một chiếc vợt cầu lâu sẽ dần mất đi chức năng hút mồ hôi, khiến nhiều sự bất tiện xảy ra. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn, tiện lợi bạn nên sử dụng dây quấn để khắc phục vấn đề này trước khi tham gia trận đấu. 

1 giam do am tranh tinh trang tron truot
Mục đích của việc quấn cán vợt nhằm giảm đi độ ẩm, tránh tình trạng trơn trượt

Mục đích của việc quấn cán vợt nhằm giảm đi độ ẩm, tránh tình trạng trơn trượt xảy ra khi vận động. Phương pháp này còn tạo nên sự êm ái, cũng như cảm giác thoải mái trong lúc tham gia vào chơi. Đồng thời, khi sử dụng sản phẩm lâu ngày mà không thay dễ dẫn đến các vi khuẩn tích tụ và gây hại cho đôi bàn tay. Bên cạnh đó, việc biết cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi còn có tác dụng làm làm mới, tăng tính thẩm mỹ, gây ấn tượng với nhiều người xung quanh. 

Các loại dây quấn cán vợt phổ biến

Hiện nay, mọi người đang sử dụng các cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi hiệu quả bằng 3 loại phổ biến, với nhiều ưu điểm vượt trội khác nhau gồm: 

Sản phẩm này có ưu điểm là đem đến sự êm ái, thoải mái cho bàn tay
Sản phẩm này có ưu điểm là đem đến sự êm ái, thoải mái cho bàn tay

Dây quấn lót thay thế

Dây quấn thay thế là loại sử dụng polyurethane hoặc PU để sản xuất y như mẫu nguyên bản chính hãng ban đầu. Sản phẩm này có ưu điểm đem đến sự êm ái, thoải mái cho bàn tay của người chơi. Đồng thời, khi sử dụng loại lót này còn tác dụng tốt trong việc thấm mồ hôi, khắc phục tình trạng trơn trượt hiệu quả. 

Dây quấn trơn

PU là vật liệu chính trong quá trình sản xuất dây quấn trơn, mỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ thấm mồ hôi tốt nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn tạo nên cảm giác chắc chắn giúp bạn cảm giác thoải mái, vận động dễ dàng nhất. 

3 day quan tron mong nhe
Sản xuất dây quấn trơn, mỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ thấm mồ hôi

Dây quấn vải

Khác 2 hai loại trên, dây quấn vải được đánh giá cao nhất về hiệu quả thấp hút mồ hôi tốt. Nguyên liệu trong sản xuất sản phẩm này làm bằng bông, dày dặn và được xem là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người. Tuy nhiên, dù sự lựa chọn thế nào nhưng bạn nên biết cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi đúng cách để có được hiệu quả cao.  

4 day quan vai duoc danh gia cao
Dây quấn vải được đánh giá cao nhất về hiệu quả thấp hút mồ hôi tốt

Tiêu chí chọn quấn cán phù hợp 

Phong cách chơi cầu lông của bạn là yếu tố quan trọng để lựa chọn được dây quấn cán phù hợp với mình. Sản phẩm không quá dày sẽ giúp người mới chơi dễ dàng thực hiện các thao tác một cách linh hoạt. Nếu là các cầu thủ chuyên nghiệp, cần có những pha tấn công liên tiếp, dùng nhiều lực thì nên chọn loại thấm hút được mồ hôi một cách tốt nhất. 

Sản phẩm thích hợp cho việc bạn quấn chồng lên cán zin ban đầu
Sản phẩm thích hợp cho việc bạn quấn chồng lên cán zin ban đầu

Bên cạnh đó, cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi theo kiểu khác nhau cũng là một vấn đề cần xem xét khi chọn dây mới. Có những sản phẩm thích hợp cho việc bạn quấn chồng lên cán zin ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay mới hoàn toàn, thì hãy chọn cho mình độ dày dây lọt phù hợp nhất. 

Cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi hiệu quả

Cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi hiệu quả qua những bước cơ bản, giúp mọi người đạt được hiệu quả khi thi đấu: 

  • Bước 1: Bạn nên tháo dây cũ trên chiếc vợt, tuy nhiên nếu cán quá nhỏ thì hãy bỏ qua bước này. 
  • Bước 2: Áp sợi dây vào phần cuối cán và xoay một vòng để giữ cố định. 
Tiếp tục sử dụng lực vừa để quấn một vòng dọc theo các cạnh
Tiếp tục sử dụng lực vừa để quấn một vòng dọc theo các cạnh
  • Bước 3: Tiếp tục sử dụng lực vừa để quấn một vòng dọc theo các cạnh cho đến hết về phía đầu cán vợt. Trong quá trình quấn bạn nên sử dụng lực để đảm bảo trong quá trình dùng không gặp sự cố bị rơi ra. 
  • Bước 4: Bước cuối mọi người hãy miếng băng dính để cố định dây và kiểm tra lại các vết quấn để chỉnh sửa cho vừa ý nhất. 

> Xem thêm: 

Những lưu ý cần thiết khi quấn cán vợt 

Trong cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi có thể xảy ra một số lỗi mà bạn nên lưu ý như: 

  • Thiếu hụt hoặc thừa dây cho cán vượt khiến cho mối quấn dễ bị xù, nhanh bị hư hỏng.  Vì vậy, bạn không nên quấn quá dày hoặc quá mỏng. 
7 can luu y de tranh loi trong qua trinh quan
Trong cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi có thể xảy ra một số lỗi mà bạn nên lưu ý
  • Nhiều người chưa nắm được cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi người từ đầu đến cuối cán. Điều này, khiến sản phẩm có độ bền không cao, dễ bị bung trong lúc sử dụng. 

Bài viết đã chia sẻ cách quấn cán vợt cầu lông chống mồ hôi đơn giản, nhanh chóng. Từ đó đem lại cảm giác thoải mái, dễ dàng và bảo vệ tay của người chơi một cách tốt nhất. Hi vọng, với những thông tin trên đây, bạn đã tìm cho mình một loại dây quấn phù hợp với phong cách, sở thích. Để hiểu rõ hơn về các dòng sản phẩm này khách hàng có thể liên hệ ngay với HT Sport để được tư vấn, hỗ trợ nhé.