Tổ chức hiệp phụ bóng đá là cách để quyết định thắng thua của 2 đội trong trận thi đấu có tỷ số hòa nhau.

Thi đấu bóng đá luôn tồn tại sự căng thẳng đến nghẹt thở cùng với những pha bóng đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên không phải trận đấu nào cũng có thể phân định được người thắng thua chung cuộc bởi tỷ số liên tục hòa nhau. Quyết định có thêm hiệp phụ bóng đá với thời gian hợp lý, theo luật bóng đá quy định là cách kéo dài thời gian thi đấu cũng như quyết định tỷ số công tâm nhất

46 Hiep Phu Bong Da Keo Dai Trong Bao Nhieu Phut

Sự ra đời của hiệp phụ trong bóng đá

Hiệp phụ thi đấu bóng đá được ra đời bởi ai và từ thời điểm chính xác nào vẫn là điều nhân loại thắc mắc và chưa hề có lời giải đáp chính xác. Chưa ai có thể chứng minh được sự hiện diện của hiệp phụ có nguồn gốc từ đâu nhưng theo FourFourTwo thì hiệp phụ bóng đá xuất hiện sớm nhất vào năm 1897.

Xem các sản phẩm: Giày bóng đá

46 Hiep Phu Bong Da Keo Dai Trong Bao Nhieu Phut

Trong thời gian năm 1992 đã diễn ra trận đấu đầu tiên áp dụng hiệp phụ để phân định thắng thua giữa 2 đội trong đêm chung kết bóng đá quốc gia Đức. Đội tuyển Nurnberg và Hamburg được dành thêm 10 phút để đá hiệp phụ sau tỷ số hòa 2 – 2 trong 90 phút thi đấu chính xác. Vì lý do trời tối nên hiệp phụ này đã bị trì hoãn và cả 2 đội phải gặp nhau tại một thời điểm khác để quyết định thắng thua chung cuộc.

Thời gian diễn ra hiệp phụ

Trong một số trường hợp có quy mô lớn, giải đấu lớn với tầm cỡ châu lục, tầm cỡ Thế Giới thì hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút được quyết định theo luật chung. 30 phút chính là thời gian tối đa cho việc đá hiệp phụ lần 1 để quyết định thắng thua chung cuộc và có 2 hiệp phụ được tổ chức trong buổi đấu.

46 Hiep Phu Bong Da Keo Dai Trong Bao Nhieu Phut 1

Tuy nhiên với thời gian 30 phút có thể nhiều cầu thủ sẽ mất sức và mất thể lực cũng như tinh thần thi đấu, ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc. Hiện nay, trong một số giải đấu thì hiệp phụ được rút xuống còn 15 phút cho mỗi hiệp phụ; sau hiệp phụ thứ 2 nếu kết quả vẫn hòa thì bước vào đá luân lưu 11m. Đội nào ghi điểm nhiều hơn ở chấn luân lưu 11m đội đó giành chiến thắng chung cuộc, đội còn lại là đội thua cuộc.

Quy định đá hiệp phụ bóng đá

So với việc tìm hiểu đá hiệp phụ bao nhiêu phút thì bạn cần hiểu rõ luật đá hiệp phụ được thực hiện như thế nào. Cụ thể như sau:

46 Hiep Phu Bong Da Keo Dai Trong Bao Nhieu Phut 2

  • Hiệp phụ thứ nhất, đội giao bóng là đội được giao bóng trước trong hiệp 1 ở trận đấu chính 90 phút.
  • Hiệp phụ thứ 2 sẽ đổi sân, quyền giao bóng được trao cho đội còn lại.
  • Kết quả thắng thua được xác định khi kết thúc 2 hiệp phụ về mặt tỷ số tổng; đội thấp điểm bị loại hoặc không được nhận cúp vàng.
  • Kết quả hoàn sau 2 hiệp phụ thì cách phân định thắng thua được xác định bằng số lần ghi bàn ở lượt sút luân lưu 11m.

Tổ chức hiệp phụ bóng đá là điều cần thiết để kết quả trận đấu được chính xác và rõ ràng nhất!

Xem các sản phẩm thêm: Áo Bóng đá