Khi nắm bắt được cách chơi bóng rổ cơ bản bạn mới có thể thực sự trải nghiệm những giờ giải trí thú vị và an toàn. 

Bóng rổ là một trong những bộ môn cực kỳ thú vị bởi vừa có khả năng rèn luyện cơ thể vừa có tính giải trí cao. Chơi bóng bóng rổ tại nhà sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình trở nên gắn kết hơn. Những điều kiện tiên quyết là bạn cần phải nắm được các kỹ thuật bóng rổcách chơi bóng rổ an toàn chính xác. 

Nắm bắt được các kỹ thuật bóng rổ không hề khó
Nắm bắt được các kỹ thuật bóng rổ không hề khó

Các kỹ thuật bóng rổ cơ bản dành cho người nhập môn

Chơi bóng rổ là cách rèn luyện sức khỏe vô cùng hữu ích dành cho không chỉ người lớn mà còn đối với cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên bất cứ bộ môn thể thao nào muốn chơi đúng và an toàn thì đều cần phải nắm bắt được các kỹ thuật cơ bản. Dưới đây chính là các kỹ thuật bóng rổ dành cho người nhập môn cần nắm bắt được.

Kỹ thuật ném bóng

Cho dù bạn chơi bóng rổ tại nhà hay chơi bóng rổ tại bất cứ sân chơi nào thì cũng đều phải rèn luyện kỹ thuật ném bóng. Đối với những người mới chơi thì ném được bóng vào rổ từ một vị trí cố định sẽ dễ dàng thực hiện hơn là ném bóng từ vị trí di động. 

Các bước ném bóng rổ cần thực hiện
Các bước ném bóng rổ cần thực hiện

Do đó mà bạn hãy rèn luyện ném bóng từ một vị trí cố định trước để quen thao tác. Để đưa bóng vào rổ được bạn cần phải đứng đúng tư thế hai chân rộng ngang bằng vai hơi trùng xuống 1 chút tạo đà. Chân thuận và tay thuận tạo thành một góc vuông so với vành rổ.

Hai tay mở rộng ôm lấy quả bóng rổ và phần cổ tay, khủy tay tạo thành hình chữ L. Tay thuận sẽ là tay dùng lực để đẩy bóng lên cao nên cần dùng toàn lực vào tay này. Cần phải căn chuẩn mục tiêu vành rổ để đưa được bóng vào một cách chính xác. 

Lực ném của mỗi người tới vành rổ sẽ là khác nhau nên bạn sẽ phải tập nhiều lần để quen việc dùng lực tay bao nhiêu là đủ để bóng có thể lọt rổ dễ dàng. 

Kỹ thuật nhồi bóng

Để tham gia được các trận đấu thì việc nhồi bóng là vô cùng cần thiết để đưa bóng di chuyển gần hơn tới vành rổ. 

Tư thế cầm bóng chuẩn bị nhồi bóng ném rổ
Tư thế cầm bóng chuẩn bị nhồi bóng ném rổ

Hai chân mở rộng bằng vai, nhồi bóng liên tục một tay để tập và lấy cảm giác quen thuộc. Sau đó là tiến hành nhồi bóng luân chuyển liên tục giữa hai tay. Cách chơi bóng rổ không khó nếu như bạn chăm chỉ luyện tập.

Lưu ý khi tập chơi bóng rổ

Để thực hiện được nhuần nhuyễn các thao tác trên trước khi tiến hành tập luyện các kỹ thuật bạn cần thực hiện các động tác căng cơ, giãn cơ đầy đủ. Căng cơ, giãn cơ, chống đẩy ít nhất 15 phút trước khi luyện tập chơi bóng rổ

Với hướng dẫn chơi bóng rổ trên chúc bạn có thể nhanh chóng rèn luyện tốt để tham gia được các trận bóng rổ gia đình thú vị. 

Xem các sản phẩm: bóng rổ