cách đánh cầu lông mạnh , kỹ thuật đập cầu lông, cách đập cầu lông, cách đập cầu lông, cách đập cầu lông mạnh, đập cầu lông, kỹ thuật đập cầu

Hiện nay, đối với những người chơi lâu năm, thì việc tính điểm, cũng như cách đánh cầu lông mạnh không còn là vấn đề gì quá khó khăn. Tuy nhiên việc người mới chơi, chưa có kinh nghiệm thì việc biết kỹ thuật đập cầu lông, cách đánh vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Vậy nên thông tin sau đây, sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cách đánh cầu.

Xem các sản phẩm: cầu lông

Kỹ thuật đập cầu lông mạnh

Để có những pha đập cầu lông mạnh thì bạn cần phải có kỹ thuật nhất định. Thông thường thì cách đập cầu lông mạnh là một cú đánh mạnh từ trên cao làm cho trái cầu đi nhanh, lướt qua phần sân đối phương theo chiều hướng đi xuống.

kỹ thuật đập cầu lông

Đập cầu là hình thức ghi được điểm chủ yếu trong cầu lông, cách để ghi được điểm.

+ Phải đánh cầu từ phía trên cao, và phía trước mặt để ghi điểm. Cầu được đánh càng trên cao càng tốt, sẽ giúp rút ngắn được thời gian tấn công, và điểm rơi của trái cầu, càng sát lưới. Đồng thời sẽ buộc đối thủ phải ở vào tư thế bị động. Chỉ có thể thì việc trả cầu bổng hay trả cầu lưới.  Đập cầu sẽ có dậm nhảy thì giúp tạo nên được cú đánh có uy lực lớn hơn việc đập cầu thông thường.

+ Tay cầm vợt để đập cầu, thường sẽ hơi co, và khi tiếp xúc cầu thì vươn thẳng, sau đó đánh tay theo quán tính, và ra trước để có thể phát huy được tối đa sức mạnh lớn nhất của cú đánh.

+ Việc sử dụng cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay cùng với cổ tay trong cú đánh sẽ giúp tạo nên sức mạnh lớn nhất.

Phân loại kỹ thuật đập cầu

Cũng tương tự như những kỹ thuật cầu lông thông thường, kỹ thuật đập cầu mạnh sẽ được chia làm 2 loại. Đó chính là kỹ thuật đập cầu thuận tay, và kỹ thuật đập cầu trái tay.

kỹ thuật đập cầu lông 1

Người chơi cầu muốn đập cầu đúng kỹ thuật, thường cần đòi hỏi tới có cách nhảy đập cầu đúng cách. Nói một cách khác, thì có nghĩa là chúng ta phải bắt nhịp được chính xác với tình huống, xác định được tọa độ rơi xuống của cầu bao xa và bao lâu. Di chuyển đón cầu nhanh, chính những yếu tố này phụ thuộc vào khả năng di chuyển của người chơi.

Những yếu tố giúp tăng lực và độ chính xác khi đập cầu

+  Tập luyện thường xuyên để tăng cường lực cổ tay cách đập cầu lông tốt quan trọng, bởi cú đập mạnh phụ thuộc vào cổ tay rất nhiều.

+ Lựa chọn đập vào điểm yếu của đối thủ một cách chuẩn xác, và đập mạnh mà toàn rúc lưới thì không sao hiệu quả.

kỹ thuật đập cầu lông 2

+ Kết hợp với những kỹ thuật khác vào khi đập, để đa dạng hơn lối đánh của mình. Không nên tập trung vào một lối đánh nhất định, sẽ ảnh hưởng trực tiếp với việc đối phương phán đoán được, nếu bạn chơi chuyên nghiệp.

+ Tăng khả năng di chuyển thường xuyên, và thực hiện các bước di chuyển, không có cầu như lên lưới bỏ nhỏ, hoặc thực hiện chuyển sang ngang thủ 2 bên, rồi lùi về phía sau cuối sân chụm chân để bật lên nhiều lần.

Như vậy việc đập cầu lông mạnh hơn và đảm bảo chuẩn đúng kỹ thuật nhất.

Xem các sản phẩm: Giày bóng đá