Với những người chơi cầu lông vào mục đích giải trí, cũng như mục đích duy trì được sức khỏe, thì điểm số không quá quan trọng. Tuy nhiên việc biết cách tính điểm cầu lông chính xác và đúng luật, luôn cần biết đến. Nhằm giúp cuộc chơi công bằng, thuận tiện cho việc thi đấu, và cuộc vui trở nên thú vị hơn. Cũng như đảm bảo cho mọi người có những trải nghiệm tuyệt vời, khi xem trận đấu, hay tương lai tham gia thi đấu giải đấu thật sự. Thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin cần thiết.

Cách tính điểm môn cầu lông

Bình thường, những người chơi cầu lông sẽ có mục tiêu là để có thể giải tỏa bớt được căng thẳng, stress và họ không để ý kỹ đến các luật định trong bộ môn cầu lông. Tuy nhiên thì trong mỗi trận đấu vui vẻ hơn, sẽ cần phải sự chính xác, theo luật tính điểm cầu lông cụ thể. Từ luật tính điểm cầu lông, giúp mọi người có thể tính được người nào có thể dành được chiến thắng lớn nhất.

30 Huong Dan Cach Tinh Diem Cau Long Chinh Xac Dung Luat Nhat

Xem các sản phẩm: Giày bóng đá

Cách tính điểm cầu lông thường rất đơn giản, với mỗi lần kết thúc quả đánh trả cầu, là có thể tính tính điểm và bên nào đánh thắng thì ghi điểm.

Khi hai bên 20 điểm đều, bên nào ghi liên tiếp 2 điểm sẽ thắng.

Khi hai bên 29 điểm đều nhau, thì bên nào ghi điểm 30 trước sẽ giành được chiến thắng.

Còn đối với những người không có những người chỉ chơi vui, không cần có đích nhất định. Có thể tính lên đến 50 điểm dành chiến thắng tùy thích. Còn nếu theo luật tính điểm cầu lông sẽ được tính như ở trên.

Cách giao cầu lông đúng luật trong đánh đôi

30 Huong Dan Cach Tinh Diem Cau Long Chinh Xac Dung Luat Nhat 1

+ Bắt đầu trận đấu, thì trọng tài sẽ tung ra đồng xu để xác định được bên nào phát cầu trước.

+ Bên nào thắng hiệp đấu sẽ giao cầu trước ở hiệp kế tiếp theo đó.

+ Người chơi bên phát cầu, sẽ cần phải phát cầu từ ô phát bên cầu phải khi bên họ chưa ghi điểm, hoặc ghi được điểm chẵn trong ván đấu đó.

+ Người chơi bên phía phát cầu, sẽ phát cầu từ ô phát cầu bên trái khi họ ghi được điểm kẻ, trong ván đó.

+ Người chơi bên phát cầu sẽ phát cầu từ ô phát cầu bên trái, khi họ ghi được điểm lẻ trong ván đấy đó.

+ Người chơi có quả phát cầu lần cuois trước đó, của bên phát cầu sẽ giữ nguyên vị trí đứng mà từ ô đó người chơi này, thực hiện lần phát cầu cuối, cho bên mình. Và sẽ áp dụng ngược lại cho đồng đội của người nhận cầu.

30 Huong Dan Cach Tinh Diem Cau Long Chinh Xac Dung Luat Nhat 2

+ Người chơi của bên nhận cầu, đang đứng trong ô phát cầu chéo, đối diện sẽ là người nhận cầu.

+ Người chơi sẽ không thay đổi vị trí đứng tương ứng của mình, cho đến khi mà họ có thể thắng một điểm từ phía bên mà họ đang nắm được quyền phát cầu.

+ Nếu bên phát cầu thắng pha cầu, thì họ sẽ ghi cho mình một điểm. Người thực hiện phát cầu tiếp tục thực hiện quả phát cầu từ ô phạt cầu tương ứng còn lại.

+ Nếu bên nhận cầu thắng trong pha cầu, thì họ sẽ ghi cho mình một điểm. Bên nhận cầu lúc này trở thành bên phát cầu mới.

Xem các sản phẩm: cầu lông