Kích thước sân bóng 7 người được FIFA quy định rất cụ thể, khi xây dựng sân phải dựa vào các thông số để đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu.

Xem các sản phẩm: Giày bóng đá giá rẻ

Trong bóng đá có rất nhiều thể loại thi đấu khác như từ 11 – 7 – 5 người. Tùy vào số lượng cầu thủ trên sân mà kích thước cũng có những quy định khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về kích thước sân bóng 7 người đúng theo tiêu chuẩn của FIFA.

Kích thước tổng thể của sân

Theo quy định, không có một kích thước cố định nào cho sân bóng đá, luật chơi 7 người cũng vậy. Chúng ta có thể xây dựng sân theo một sai số nhất định, cụ thể là:

  • Đường biên dọc: Chiều dài từ 50 – 75m
  • Đường biên ngang: Giao động từ 40 – 55m
25. Kích Thước Sân Bóng 7 Người 1
Sân phải có kích thước đúng chuẩn

Đây cũng là sự khác biệt chính khi đá sân nhà và sân khách. Ví dụ khi sân nhà của bạn có kích thước 60x55m thì sẽ khá vuông, thuận lợi cho các cầu thủ chơi thiên về kỹ thuật. Ngược lại, khi đến sân đối phương mà kích thước là 70x50m thì bạn sẽ gặp bất lợi. Sân hình chữ nhật sẽ hợp với lối chơi tạt cánh đánh đầu và phản công nhanh hơn.

Kích thước sân bóng 7 người trong khu vực vòng cấm

Đường phân cách vòng cấm chạy song song với đường biên ngang cuối sân và cách nhau 13m. Đây chính là khu vực thủ môn có thể sử dụng tay để chơi bóng. Bên trong vòng cấm là khu vực 5m là giới hạn mà thủ môn sẽ có nhiều ưu tiên hơn khi tranh chấp trực tiếp.

25. Kích Thước Sân Bóng 7 Người 2
khu vực vòng cấp phải được phân định rõ ràng

Các quy định về khu vực vòng cấm trong sân 7 người cũng không khác biệt so với 11 người. Ví dụ như thủ môn có quyền chơi bóng bằng tay, nếu cầu thủ phạm lỗi với đối phương trong vòng cấm thì sẽ bị tính là phạt đền,…

Chấm phạt đền là một điểm có đường kính 22cm, nằm trên đường trục dọc ở giữa sân và cách đường biên ngang 9m. Đối với sân bóng 11 người thì khoảng cách này là 11m.

Các quy định khác

  • Các đường giới hạn là đường thẳng được kẻ bằng màu trắng với kích thước chiều ngang là >12cm
  • Đường giới hạn ở giữa sân là đường thẳng song song với 2 biên ngang và chia sân bóng thành 2 phần bằng nhau
  • Đường tròn giữa sân là khu vực giao bóng có bán kính là 6m
  • Ở mỗi góc sân đều phải có cờ báo hiệu với chiều cao tối thiểu là 1.5m
  • Khu vực phạt góc được kẻ theo cung tròn ¼ vào trong sân với bán kính 1m
25. Kích Thước Sân Bóng 7 Người 3
Kích thước đường kẻ cũng phải đúng chuẩn

Trên đây là những quy định về kích thước sân bóng 7 người theo đúng chuẩn FIFA. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng sân bóng thì có thể tham khảo và lựa chọn cách thiết kế phù hợp với lối chơi của mình nhất. Đây sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp đội có thể dễ dàng triển khai thế trận khi tiếp đón đối phương.

Xem các sản phẩm thêm: Áo đá banh

Liên hệ: