Bạn đã biết làm như thế nào để có được tiêu chuẩn sân bóng chuyền là như thế nào chưa? Đến với chúng tôi để có những thông tin bổ ích nhất.

Nhiều người muốn xây 1 sân bóng chuyền để vui chơi, giải trí và thi đấu. Tuy nhiên đối với những người thông thường, không có kiến thức như chúng ta thì nhất định không thể biết được những tiêu chí cơ bản để xây sân bóng chuyền. Vậy chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc về kích thước sân bóng chuyền.

Xây dựng sân bóng chuyền tại đâu nhiều

Chúng ta thường thắc mắc vì sao nên có sân bóng chuyền? Liệu xây ra có vô dụng không? Tuy nhiên đây đều là những lo lắng không cần thiết vì sân bóng chuyền xây ra không chỉ dành riêng cho hoạt động bóng chuyền mà còn có thể rất nhiều môn thể thao khác.

9.1.kích Thước Sân Bóng Chuyển Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Những nơi chúng ta thường thấy xây dựng nhiều như trường học, bệnh viện, nhà thi đấu,… Đây là những nơi không thể thiếu được những khoảng sân bóng chuyền.

Ngài ra, hiện nay tại các chung cư hay tổ dân phố cũng có những sân bóng chuyền dành riêng cho khu, tổ của cư dân. Như vậy vừa tạo được không gian vui chơi giải trí vừa có thể dành cho thuê.

Xem các sản phẩm thêm: Bóng chuyền

Thông tin về tiêu chuẩn sân bóng chuyền quốc tế

Để có thể xây dựng được một sân bóng chuyền có tiêu chuẩn quốc tế thì bạn cần trang bị cho bản thân những thông tin sau:

Kích thước sân bóng chuyền

9.2.kích Thước Sân Bóng Chuyển Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin về kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn quốc tế. Kích thước lần lượt là 18m và 9m tương đương với chiều dài và chiều rộng.

Khoảng xung quanh sân bóng cần có thêm 3m để có thể tạo ra không gian cho bóng. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên tính tiêu chuẩn về diện tích sân bóng chuyền.

Lưới để giữa sân chia mỗi bên sân thành 9m. Đây là vị trí của các đội, được ngăn cách bằng lưới và vạch vôi. Vạch được kẻ rất rõ và thẳng nên đội chơi tham gia hoàn toàn yên tâm.

Chiều dài sân bóng chuyền, chiều rộng sân bóng chuyền là vậy? Vậy đối với chiều cao lưới bóng chuyền thì như thế nào? Theo tiêu chuẩn quốc tế thì chiều cao của lưới phải đạt 3m.

Chất lượng nền của sân bóng chuyền

Sân bóng chuyền có một đặc tính là các cầu thủ thi đấu cần phải di chuyển và chạy nhiều. Chính vì vậy sân phải được thiết kế bằng các vật liệu sao cho chống trơn trượt.

9.3.kích Thước Sân Bóng Chuyển Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Nền của sân có thể là xanh lá cây hoặc xanh dương tùy theo sở thích của mỗi cơ quan. Đối với sân ngoài trời trước khi tham gia chơi hoặc thi đấu cần được dọn dẹp sạch sẽ.

Một số nơi có thể sử dụng sân bằng xi măng cũng được. Đây cũng là một chất tạo độ ma sát tốt nên bạn có thể thay thế để tiết kiệm được nhiều chi phí.

Những thông tin về quy cách sân bóng chuyền đã được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong bài viết này. Để có những thông tin chi tiết hơn hãy đến với HTSport, thực hiện xây dựng sân bongs chuyền chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên internet để có được nhiều thông tin hơn nữa.

Liên hệ: