Kéo có là một trò chơi của Việt Nam có từ lâu đời. Ngày nay nó trở thành một môn thể thao thú vị với những kỹ năng đặc biệt.

Là một môn thể thao khá thú vị, các kỹ năng để kéo co cũng được khá nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng HTSport tìm hiểu về cách kéo co giành chiến thắng trong bài viết dưới đây.

Tư thế kéo co chuẩn

Tư thế kéo co chính là nền tảng cơ bản và là yếu tố kiên quyết hàng đầu quyết định chiến thắng. Bởi tư thế chuẩn bị của mỗi đội sẽ giúp tạo ra những sự vững chãi khác nhau. Khi kéo co, bạn cần kẹp dây thừng vào nách của mình thật chặt, hai chân lúc này mở rộng thoải mái. Lưu ý một chút đó là không nên dạng chân quá rộng.

20 Ky Thuat Keo Co Huong Dan Cach Keo Co Gianh Chien Thang

Bạn thuận tay nào thì đứng về bên đó, sao cho bản thân mình cảm thấy thoải mái và tự tin nhất. Và để tăng độ bám cao thì nên chọn giày vải có độ ma sát cao. Những đôi giày có nhiều gân ở dưới đế hoặc có rãnh sâu đều được. Đồng thời trong quá trình thi kéo co thì cần phải nắm thật chắc dây thừng. 

Xem các sản phẩm: Đồ tập Gym nam

Đội hình cân đối

Sắp xếp đội hình chính là bí quyết để dành chiến thắng. Theo các chuyên gia thi đấu quốc tế, đây là bí quyết cực kỳ quan trọng. Để có thể tập trung được lực kéo một cách thống nhất thì mọi người trong đội nên cùng đứng về một phía. Và phải đảm bảo:

  • Các thành viên đứng cách đều nhau. Đủ để mỗi người đều cảm thấy thoải mái, tránh va đập hay dẫm vào chân nhau.

20 Ky Thuat Keo Co Huong Dan Cach Keo Co Gianh Chien Thang 1

  • Người có sức khỏe tốt nên đứng đầu tiên. Ưu tiên chọn người có bạn tay to và đã từng có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Như vậy trong lúc thi đấu có thể điều khiển được dây kéo.
  • Đặc biệt vị trí cuối cùng cũng nên chọn người có sức khỏe tốt. Tốt nhất nếu có. Bởi người này sẽ là người điều khiển dây thừng để có thể chiến thắng. Tập trung lực tốt nhất để có thể chiến thắng.

Tập trung thi đấu hết sức lực

Đội của bạn sẽ không thể dành chiến thắng nếu các thành viên trong đội không đồng lòng. Bởi sự đồng điệu sẽ tạo ra được lực kéo vô cùng lớn. Đây cũng là một cách kéo co để dành chiến thắng. Một số tuyệt chiêu bạn có thể học tập:

  • Các thành viên trong đội nên nghiêng người khoảng 110 độ khi kéo. Lúc này sẽ tạo được lực kéo tốt nhất. Bạn và mọi người chỉ cần dồn hết lực vào đôi bàn tay và kéo về phía sau.

20 Ky Thuat Keo Co Huong Dan Cach Keo Co Gianh Chien Thang 2

  • Có sức khỏe tốt nhất chưa chắc là đội dành chiến thắng. Mà đội dành chiến thắng sẽ là đội có chiến lược chơi tốt nhất. Vậy nên bên cạnh việc tạo chiến lược, cần tạo không khí thoải mái nhất cho các thành viên. Mọi người có thể đồng lòng đếm  1 2 3 để tăng sức mạnh. Đây sẽ là cách giúp mọi người có thể thoải mái và đồng lòng chiến thắng.

Trên đây là một số chia sẻ của HTSport về những tuyệt chiêu để chiến thắng cuộc thi kéo co. Hãy lựa chọn những bí quyết phù hợp với các thành viên trong đội để dành chiến thắng. Theo dõi thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích mỗi ngày. 

Xem các sản phẩm thêm: Dụng cụ tập Gym.

Liên hệ: