Tuân theo luật bóng đá 7 người được quy định mới nhất trong năm 2020 là điều nên làm để có được kết quả thi đấu công khai, minh bạch, chuyên nghiệp nhất.

Các trận bóng 7 người nhận được không ít sự quan tâm đến từ dư luận, cộng đồng người yêu bóng đá hiện nay. Vậy nên tìm hiểu luật bóng đá 7 người là một trong những điều cần thiết phải làm để có được một trận đấu với tinh thần thể thao cao nhất. Năm 2020 quy định như thế nào về diễn biến của trận đấu bóng 7 người? Cùng tham khảo những thông tin cụ thể được chia sẻ dưới đây!

45 Luat Bong Da 7 Nguoi Moi Nhat 2020

Kích thước sân bóng đá 7 người

  • Sân bóng đá 7 người có chiều dài sân (đường biên dọc): 50m – 75m.
  • Sân bóng đá 7 người có chiều ngang sân (đường biên ngang): 40m – 55m.
  • Khu vực hoạt động của thủ môn dài 6m, rộng 8m; phạt đền cách khung thành 3,5m.
  • Khung thành rộng 3,6m và cao 2,1m.

Thời gian diễn ra trận đấu

Xem các sản phẩm: Giày bóng đá

Theo luật bóng đá sân 7 người thì tổng thời gian thi đấu tùy theo độ tuổi, thể lực của các cầu thủ tham gia thi đấu. Đội tuyển có các cầu thủ nằm trong độ tuổi thiếu niên, thời gian mỗi hiệp từ 20 – 25 phút, người thi đấu nghiệp dư thời gian sẽ từ 25 – 30 phút. Mỗi trận đấu có 2 hiệp đấu và thời gian giải lao mỗi hiệp đấu là 10 phút.

45 Luat Bong Da 7 Nguoi Moi Nhat 2020 1

Luật bóng đá 7 người khi thi đấu trong sân

Luật đá bóng 7 người được đưa ra cũng dựa vào quy định bóng đá của những trận đấu mang tầm cỡ lớn, chuyên nghiệp hiện nay. Mỗi đội thi đấu trong sân phải có đủ 7 cầu thủ và mỗi trận đấu gồm có 2 đội đấu với nhau; mỗi đội được đăng ký dự bị 7 cầu thủ cho việc đổi người, đổi chiến thuật. Khi trọng tài cho phép đổi người thì cầu thủ đã ra khỏi sân không được tiếp tục thi đấu trong trận đấu.

Bóng kích thước số 4 là bóng được sử dụng trong luật bóng đá sân 7 người mới nhất theo đúng như quy định. Trong trận đấu 7 người sẽ có 1 trọng tài chính điều khiển trận đấu và 2 trọng tài phụ làm nhiệm vụ hỗ trợ trọng tài chính như phát hiện lỗi, thay cầu thủ, ….

Phạt khi phạm lỗi trong luật đá bóng sân 7 người cũng vô cùng nghiêm khắc mà nếu không chú ý chắc chắn trận đấu sẽ không có kết quả tốt nhất. Cụ thể chính là:

  • Phạt trực tiếp khi bóng chạm tay trọng tài hoặc cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng bị trọng tài phát hiện. Hàng rào chắn phải đứng sao cho khoảng cách đến bóng đạt đúng 3 mét.
  • Phạt biên khi cố ý làm bóng lăn ra khỏi đường biên dọc 2 bên, cầu thủ ném biên đứng ngoài vạch trắng, không nhấc chân khi ném, tay phải vung qua đầu, ….
  • Thủ môn khi bắt được bóng trực tiếp có quyền lê bóng hoặc bê bóng để thực hiện cú sút. Nếu cú sút có vô tình lọt lưới đội đối phương thì đội thi đấu vẫn sẽ được tính điểm hợp lệ vào tỷ số chung cuộc.
  • Trường hợp bắt bóng chết nằm ngoài đường biên ngang thì vị trí phát hoặc sút bóng phải ngoài vùng cấm địa. Bóng đi thẳng vào lưới đội bạn khi không chạm cầu thủ trên sân sẽ không được công nhân thành tỉ số chung cuộc.

Xem các sản phẩm thêm: Áo Bóng đá