Mang đến cho mọi người luật chơi bóng rổ cơ bản mới nhất 2020. Thông tin sau đây sẽ giúp ích cho mọi người. Khi mà mỗi trận đấu bóng rổ, sẽ được diễn ra, với sự tham gia của hai đội thi đấu, có đối kháng với nhau. 

Quy định về đội tham gia thi đấu bóng rổ

Thành phần của một đội bóng rổ bao gồm:

+ Số Vận động viên (VĐV) tối đa trong một đội bóng là 12 người, bao gồm cả đội trưởng của đội bóng.

Xem các sản phẩm: đồ tập gym nam

+ Mỗi một đội bóng rổ chỉ có 1 HLV hoặc có thêm một trợ lý của HLV.

+ Ở khu vực ghế ngồi của đội, sẽ có tối đa năm thành viên được ngồi tại khu vực này, trong đó bao gồm cả bác sĩ, người hỗ trợ xoa bóp.

luật chơi bóng rổ cơ bản

Mỗi đội sẽ có 5 vận động viên, thực hiện tham gia thi đấu trên sân, đồng thời có thể trở thành cầu thủ dự bị, khi được HĐV thay ra.

Luật bóng rổ NBA

– Áo của các VĐV khi thực hiện tham gia thi đấu, của một đội phải cùng màu cả phía trước và phía sau, và áo phải cho vào trong quần khi thi đấu.

– Quần của VĐV trong quá trình thi đấu cần có sự đồng nhất, về màu sắc cả mặt trước và mặt sau. Đối với quần thi đấu, không nhất thiết phải đồng màu với áo.

– Quần trong của VĐV sử dụng thi đấu, có thể dài hơn quần ngoài, yêu cầu phải cùng màu với quần thi đấu.

– Số áo phải theo quy định của luật bóng rổ cần đảm bảo được đội rõ ràng.

Quy định về vật dụng VĐV mang theo

Với bất kỳ VĐV nào tham gia thi đấu theo luật chơi bóng rổ cơ bản, mang những vật dụng nhằm làm tăng chiều cao. Tăng sức bật cũng như bất kỳ dụng cụ nào, nhằm mục đích tạo nên lợi thế hơn cho bản thân, đối với đối thủ đều bị tính là vi phạm luật của bóng rổ.

luật chơi bóng rổ cơ bản 1

Đối với những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới VĐV khác, đều không được phép mang vào trong quá trình tham gia thi đấu.

Vật dụng mà VĐV có thể mang theo khi thi đấu bóng rổ

– Vật dụng cần thiết bảo vệ: Đồ bảo vệ vai, cánh tay VĐV, đùi, cẳng chân đều có thể được mang theo, khi thi đấu miễn là chúng được bao bọc tốt, đảm bảo an toàn không có tính sát thương với đối thủ.

– Buộc tóc cũng là vật dụng được mang theo đối với cả nam và nữ, điều kiện là độ rộng của buộc tóc không quá 5 cm, hay làm từ vật liệu cao su hay nhựa cứng.

Trường hợp cầu thủ bị chấn thương

Nếu cầu thủ bị chấn thương, thì sẽ tạm dừng trận đấu.

– Khi bóng chết ( bóng không thể di chuyển), thì trọng tài sẽ cho tạm dừng trận đấu.

–  Khi bóng sống, thì chờ đến khi hết đường bóng trọng tài sẽ thổi còi tạm dừng. 

luật chơi bóng rổ cơ bản 2

Trong trường hợp đặc biệt, cảm thấy VĐV có thể bị chấn thương nặng thì trọng tài có quyền dừng trận đấu ngay lập tức, để bảo vệ cầu thủ.

= Thay người khi có một cầu thủ chất thương mà không phục hồi khi quá 15 giây. Cần phải thực hiện thay người hoặc đội đó sẽ phải thi đấu mà không đủ 5 người.

= Vị bác sĩ có quyền can thiệp hỗ trợ cần thiết, mà không cần sự cho phép của trọng tài khi nhận thấy một cầu thủ, trên sân cần can thiệp gấp.

= Theo đúng quy định của luật bóng rổ thì một cầu thủ khi bị chấn thương khi vết thương vẫn rỉ máu trong trạng thái chưa cầm được thì sẽ không được phép tham gia thi đấu.

= Một cầu thủ, được ban huấn luyện đăng ký để thi đấu bị chấn thương có thể thay thế một cầu thủ dự bị khác.

Xem các sản phẩm: bóng rổ