Bóng bàn thật sự là một môn thể thao nhẹ nhàng và cần độ khéo léo cao. Bạn có niềm đam mê với bóng bàn nhất định không thể bỏ qua được những luật bóng bàn cơ bản.

Bóng bàn là một môn thể thao đòi hỏi tính nghệ thuật cao. Người chơi hay người thi đấu cần phải nắm rõ luật thì mới có thể dành chiến thắng và không vi phạm luật. Vậy luật bóng bàn mới nhất là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

10.1.luật Chơi Và Thi đấu Bóng Bàn Mới Nhất Và đầy đủ

Thông tin về môn thể thao bóng bàn – luật thi đấu bóng bàn

Ngày nay, với phương tiện thông tin đại chúng thì chúng ta không còn xa lạ với môn thể thao bóng bàn nữa. Chúng ta thường thấy cặp đơn thi đấu với nhau hoặc cặp đôi thi đấu với nhau.

Môn thể thao này được xuất hiện lần đầu tại nước Anh vào những năm 90 của thế kỉ 20 và hiện nay đã trở thành một môn thi đấu chính thức trong các đại hội thể thao.

Người chơi bóng bàn không những là một người có kỹ năng, tỉ mỉ mà bên cạnh đó cũng cần biết được luật cơ bản. Vậy chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những luật cơ bản về môn thể thao bóng bàn.

Luật bóng bàn mới nhất năm nay – luật bóng bàn

10.2.luật Chơi Và Thi đấu Bóng Bàn Mới Nhất Và đầy đủ

Đây là luật bóng bàn được áp dụng cho cả đơn và đôi. Cho dù bạn chơi với hình thức nào đi chăng nữa thì đều cần biết được những luật nên và không nên khi chơi bóng bàn.

Người phát bóng: Trong 1 hiệp đấu bao giờ cũng có hình thức bốc thăm xem đội nào sẽ được phát bóng đầu tiên. Người phán bóng cần phải biết khi nào thì được phát.

Một tay cầm bóng, một tay cầm vợt và khi có hiệu lệnh của trọng tài sẽ tiến hành phát bóng về phía đối phương. Bóng phát sao cho không ra khỏi mặt bàn nhưng vẫn là những pha bóng hiểm hóc để dễ dàng đánh hạ đối phương.

Khi đối phương trả lại bóng thì chúng ta cũng cần nhanh chóng đáp lại để bóng không bị ra ngoài. Đây thật sự là một môn thể thao khó, vì vậy chúng ta cần phải hiểu luật.

Chọn vị trí sao cho trọng tài có thể quan sát được động tác của bạn, nếu không trong một số trường hợp sẽ coi đây là vi phạm. Vì vậy nên tránh những lỗi cơ bản như vậy.

Mỗi 1 lần thắng bạn sẽ được ghi 1 điểm. Kết thúc trận đấu đội nào có số điểm cao nhất thì sẽ là đội chiến thắng.

Bóng ra khỏi bàn là bạn sẽ bị thua, vì vậy khí đáp trả lại bóng hay phát bóng thì bạn hãy đảm bảo bóng phải chạm đến mặt bàn.

luật thi đấu bóng bàn

Các đấu thủ sẽ liên tục đáp qua lại với nhau cho đến khi bóng bay ra ngoài.Một trường hợp đó chính là nếu như người chơi đáp trả bóng trả lại tốt 13 lần thì sẽ được cộng 1 điểm. Thời gian của mỗi trận đấu có hạn nên các đấu thủ cần nhanh chóng ghi điểm cho mình.

Những thông tin về luật thi đấu bóng bàn đã được chúng tôi gửi đến bạn đọc trong bài viết này. Hãy cập nhật luật chơi định kì để tránh được những lỗi cơ bản nhất trong trận đấu của mình.

Liên hệ: