Bạn là người mới tập gym và chưa biết cụ thể PT Gym là gì, công việc mà PT Gym cần làm cụ thể ra sao? Đây không chỉ là thắc mắc của một mà của rất nhiều người. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy tham khảo những chia sẻ của HTSport trong bài viết sau đây. 

Giới thiệu PT Gym là gì? 

Có thể bạn đã nghe đến PT gym nhưng không biết cụ thể PT Gym là gì? Theo tiếng anh PT là cụm từ viết tắt của Personal Trainer. Theo nghĩa tiếng Việt là huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp.

Pt Gym La Gi Chinh La Huan Luyen Vien The Hinh Chuyen Nghiep 1
PT Gym là gì – Chính là huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Những người được gọi là PT gym thường có kinh nghiệm tập luyện lâu năm và có thể hình đẹp. Đặc biệt, những người này kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng, giải cơ, bài luyện tập..Khi có được những điều này giúp cho việc PT gym sẽ đồng hàng và mang tới cho khách hàng hiệu quả tập luyện và chế độ dinh dưỡng tốt nhất. 

Hiện nay, PT dần trở thành một nghề và là công việc cực hot trong giới trẻ. Bởi vì khi theo các PT gym các bạn trẻ sẽ được học tập, rèn luyện và bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu.

Sau đó, sẽ áp dụng những kiến thức đấy trên cơ thể để thay đổi bản thân và khách hàng. Cùng với việc hiện có rất nhiều người muốn ăn uống và tập luyện để có thân hình hấp dẫn. Vì vậy, bạn sẽ kiếm được một số tiền không nhỏ nếu trở thành PT gym. 

Tổng hợp những công việc của PT Gym

Công việc cụ thể của một PT Gym là gì? Được biết đến là một chuyên gia về dinh dưỡng và tập luyện nên nhiệm vụ của một PT gym là giúp học viên của mình hoàn thành các mục tiêu đề ra. Ngoài ra, các PT gym còn hỗ trợ học viện luyện tập hăng say và đạt kết quả tốt nhất.

Những công việc mà một PT gym cần làm như sau: 

Đánh giá tình trạng cơ thể khách hàng để đưa ra phương pháp luyện tập

Đầu tiên việc mà một PT gym cần làm chính là đo các chỉ số cơ thể của học viên như: cân nặng, mỡ, lượng cơ bắp.. Sau đó, đánh giá tổng hợp về cơ thể khách hàng bao gồm: sức khỏe, sai lệch tư thế, tiền đình. Tiếp theo, sẽ định hướng cho khách hàng về chế độ dinh dưỡng, cách luyện tập phù hợp và khách quan nhất. 

Lựa chọn và xây dựng thực đơn dinh dưỡng

PT Gym sẽ dựa vào nhu cầu và mục đích luyện tập mà lựa chọn và xây dựng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho khách hàng. Khẩu phần này bắt buộc phải phù hợp với công việc và điều kiện của khách hàng. Trong suốt quá trình, PT gym cũng là người sẽ theo dõi, giám sát và động viên bạn thực hiện theo đúng những gì mình đề ra.

Xây dựng kế hoạch tập luyện cụ thể

Khi đã có đánh giá tổng quan về cơ thể khách hàng PT gym sẽ lập một kế hoạch tập luyện cụ thể. Có thể là dài hạn, ngắn hạn để người tham gia luyện tập thực hiện được mục tiêu đó.

Trong suốt quá trình luyện tập của học viên PT sẽ hướng dẫn online hoặc trực tiếp tại các phòng tập. Mục đích là để hướng dẫn, sửa lỗi và khích lệ cho khách hàng đạt được hiệu quả cao nhất. 

Xem thêm >>

Pt Gym Giup Len Ke Hoach Luyen Tap Chi Tiet Phu Hop Voi Kha Nang 2
PT Gym giúp bạn lên kế hoạch luyện tập chi tiết phù hợp với khả năng

Hướng dẫn học viên giãn cơ, phòng tránh chấn thương

Một PT gym bắt buộc phải hiểu rõ về giải phẫu, giãn cơ để hỗ trợ học viên giãn cơ sau buổi tập. Điều này sẽ giúp cho học viên giảm được mệt mỏi và phòng tránh chấn thương khi tập. Đặc biệt một PT gym cần có kỹ năng xử lý và sơ cứu chấn thương khi cần thiết. 

PT gym chuyên nghiệp cần đạt tiêu chuẩn nào? 

Nếu bạn muốn trở thành một người hướng dẫn chuyên nghiệp thì tiêu chuẩn của một PT Gym là gì? Những tiêu chuẩn một PT gym cần đạt được để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp như sau: 

Sở hữu ngoại hình tốt

Để trở thành một PT gym chuyên nghiệp chính là hình dáng cơ thể phải đẹp, chuẩn. Khi sở hữu body “nét căng” chính là thứ bạn dễ nhận biết kết quả của người hướng dẫn mình.

Can Phai Co Mot Body Dung Chuan De Tro Thanh Pt Gym 3
Cần phải có một body đúng chuẩn để trở thành PT Gym

Bởi vì PT là người truyền đạt kiến thức nâng cao sức khỏe và làm đẹp. Một PT gym có yêu cầu ngoại hình là trên 1m65 và nữ là 1m55. Đặc biệt, phải có thân hình nóng bỏng, sáu múi sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm và niềm tin hơn. 

Nếu bạn muốn trở thành một PT chuyên nghiệp thì hãy chăm chút ngoại hình của mình thật tốt. Một nguyên nhân khác chính là ngoại hình là minh chứng rõ ràng nhất cho kiến thức tập luyện, dinh dưỡng áp dụng cho cơ thể. Điều này sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn vào PT gym.

Sở hữu chứng chỉ thể hình

Nếu muốn trở thành một PT chuyên nghiệp thì bạn cần có chứng chỉ được rèn luyện tại các trung tâm thể hình. Bởi vì không một ai muốn lựa chọn PT gym không có bằng cấp và chưa qua đào tạo. 

Luôn luôn học hỏi về nghề nghiệp

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng nữa chính là tinh thần học hỏi và sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Vì vậy, ngoài việc am hiểu về kiến thức thể hình mà còn phải thường xuyên học hỏi thêm về sức khỏe và dinh dưỡng.

Huan Luyen Vien The Hinh Chuyen Nghiep Khong Ngung No Luc Hoc Hoi 4
Huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp không ngừng nỗ lực học hỏi

Chắc chắn bạn đã biết PT Gym là gì sau khi tham khảo nội dung bài viết trên. Nếu bạn muốn có một chế độ luyện tập và dinh dưỡng hiệu quả thì hãy chọn một PT chuyên nghiệp. Đây sẽ là người hướng dẫn bạn có khẩu phần ăn và phương pháp tập luyện tốt nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập HT Sport để tham khảo về đồ dùng và dụng cụ tập luyện. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 304/4/8 Trường Chinh, Phường 13, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  •  Hotline: 0707 937 793 –
  •  Email: htsportdotvn@gmail.com
  •  Website: https://htsport.vn