Rất nhiều người có biệt danh, và các cầu thủ cũng vậy. Trong bài viết này, hãy cùng với HT Sport tìm hiểu về 10 biệt danh độc đáo của cầu thủ thế giới. Nhiều biệt danh trong số đó có thể khiến bạn bất ngờ đấy.

1. Isco

Đây là ngôi sao nổi tiếng mang màu áo Real Madrid. Anh có tên thật là Francisco Roman Alarcon Suarez. Cái tên này trùng với một đàn anh nổi tiếng khác trong làng bóng đá là Luis Suarez.

10 biệt danh độc đáo của cầu thủ
Isco là một trong những biệt danh thú vị

Đặc biệt, tên thật của Francisco quá dài. Có lẽ hai lý do này đã khiến anh quyết định lựa chọn tên Isco khi thi đấu.

2. Nani – 10 biệt danh độc đáo của các cầu thủ

Ngôi sao một thời của đội bóng Manchester United cũng thi đấu bằng biệt danh. Cái tên Nani là do chị gái của anh đặt cho khi anh còn rất nhỏ. Và người chị đó đã chăm sóc anh từ khi còn bé.

2 Nani
Biệt danh Nani là do chị gái của anh đặt

Có lẽ đó chính là lý do cầu thủ này lựa chọn biệt danh Nani trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình. Điều đó đã khiến nhiều người quên mất tên thật Christened Luis Carlo Almeida da Cunha của anh.

3. Hulk

Hulk là một trong những tiền đạo người Brazil nổi tiếng nhất thế giới. Biệt danh của anh là do cha đặt. Bởi cha anh là một fan cuồng của Marvel cùng anh chàng khổng lồ xanh Hulk.

3 Hulk
Cầu thủ nổi tiếng Hulk

Khi trưởng thành, hình thể mạnh mẽ đã khiến Hulk càng nổi tiếng hơn. Hiện tại ít người còn nhớ tới  tên thật Givanildo Vieira de Sousa của anh. Hulk đã trở thành cái tên gắn liền với sự nghiệp túc cầu của anh chàng này.

4. Jo – 10 biệt danh độc đáo của cầu thủ khiến bạn bất ngờ

Jo là cựu ngôi sao nổi danh của đội bóng Manchester City. Anh sở hữu cái tên ngắn gọn bậc nhất trong làng túc cầu thế giới. Tên thật của anh là João Alves de Assis Silva. Như phần đông các cầu thủ khác đến từ Brazil hay Bồ Đào Nha, tên của anh rất dài. Nó có vẻ trái ngược hoàn toàn so với biệt danh khi thi đấu của anh.

4 Jo
Jo là biệt danh ngắn nhất trong số các cầu thủ

Xem thêm những bài viết thú vị khác:

5. Koke

Tên thật của Koke là Jorge Resurrección Merodio. Anh là một trong những công thần nổi tiếng của Atletico Madrid. Anh đã và đang sử dụng biệt danh Koke cho sự nghiệp thi đấu nổi tiếng của mình.

5 Koke
Cầu thủ Koke

Nhiều người cho rằng, cái tên Koke vốn xuất phát từ người em trai của anh. Lý do là người em đó đã luôn gọi Merodio bằng cái tên Koke ngay từ khi hai anh em còn rất nhỏ.

6. Kaka

Kaka là cái tên không thể thiếu trong danh sách 10 biệt danh độc đáo của cầu thủ. Huyền thoại bóng đá của Milan có tên thật là Ricardo Izecson dos Santos Leite. Theo chàng trai này kể, em trai anh đã luôn gọi anh là Caca do do không thể phát âm chuẩn tên của anh.

10 biệt danh độc đáo của cầu thủ
Huyền thoại Kaka cũng sử dụng biệt danh

Trong tiếng Brazil, Caca có ý nghĩa cực tệ là cục phân. Chính vì vậy, mẹ của anh đã quyết định gọi con trai mình là Kaka. Vô tình, nó đã trở thành biệt danh gắn liền với sự nghiệp thi đấu của chàng cầu thủ nổi tiếng này.

7. Bebe

7 Bebe
Vua bóng nhựa Bebe

Bebe còn được gọi đến với một biệt danh khác là vua bóng nhựa. Trong khi đó, tên thật của anh là Tiago Manuel Dias Correia. Biệt danh này do anh trai của Bebe đặt. Anh vốn mồ côi, thiếu vắng tình thương của cha mẹ từ nhỏ. Chính vì vậy, biệt danh Bebe có ý nghĩa rất lớn đối với anh.

8. Suso – 10 biệt danh độc đáo của cầu thủ

10 biệt danh độc đáo của cầu thủ
Cầu thủ Suso

Suso đã tham gia, trưởng thành tại lò đào tạo Liverpool. Tên thật của anh rất dài: Jesús Joaquín Fernández Sáenz de la Torres. Cái tên này cũng dễ trùng với nhiều ngôi sao khác trong làng bóng đá. Chính vì vậy anh đã lựa chọn cái tên Suso khi thi đấu.

9. Deco – 10 biệt danh độc đáo của các cầu thủ

9 Deco
Deco

Deco là huyền thoại bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha có tên thật Anderson Luis de Souza. Anh sử dụng cái tên Deco vì nó gắn liền với một người chú của anh tại quê nhà. Sinh ra và lớn lên tại Brazin nhưng Deco lại sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha. Đây là một trong những cầu thủ nổi tiếng từng chơi cho câu lạc bộ Porto.

10. Pepe

Cái tên Pepe vốn không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Đây chính là trung vệ được xem là công thần hàng đầu một thời của Real Madrid. Tên thật của anh là Kepler Laveran Lima Ferreira.

10 biệt danh độc đáo của cầu thủ
Trung vệ thép Pepe

Nhiều người cho rằng, anh lựa chọn biệt danh bởi tên thật của mình quá dài. Tuy nhiên, chàng cầu thủ người Bồ Đào Nha này chưa bao giờ giải thích lý do về việc này.

Trên đây, HT Sport đã giới thiệu với bạn 10 biệt danh độc đáo của các cầu thủ nổi tiếng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với HT Sport nhé. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giày bóng đááo đá bóng, đến với chúng tôi bạn sẽ có được những lời khuyên tuyệt vời nhất đấy.

Liên hệ: