Các bài tập Aerobic được nhiều người tìm đến như một liệu pháp nâng cao sức khỏe cũng như cách giảm cân an toàn hiệu quả. Do công việc bận rộn nên bạn không thể đến phòng tập hàng ngày được và phương thức tập aerobic ngay tại nhà rất là phù hợp. Vậy có các bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ nào hiệu quả? Để biết được các bài tập giảm cân đó bạn hãy cùng HTSport tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tổng hợp các bài tập Aerobic giảm cân đốt mỡ

Aerobic giảm cân đốt mỡ thông qua các bài tập là cách hiệu quả giúp lấy lại vóc dáng thon gọn. Các bài tập đó cụ thể như sau:

Bài tập Aerobic vặn mình

Với bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ này sẽ phù hợp với tất cả mọi đối tượng muốn lấy lại vóc dáng đặc biệt là chị em phụ nữ sau sinh. Cùng bắt đầu làm nóng cơ thể với động tác vặn mình kết hợp gập bụng nhanh theo nhịp điệu nhanh dưới nền nhạc sôi động sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng.

Aerobic giảm cân đốt mỡ
Đốt mỡ vùng bụng hiệu quả với động tác vặn mình.

Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đầu tiên bạn giơ hai tay lên cao hướng lên trời sau đó xoay người về bên phải một góc nghiêng 45 độ đồng thời nâng cao chân phải lên và hạ 2 tay xuống dần. Bạn thực hiện động tác tương tự tiếp theo đối với bên còn lại và tăng dần tốc độ luyện tập theo nhịp nhạc sôi động.

Bài tập aerobic lắc hông giúp làm giảm mỡ

Bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ này khá quen thuộc với nhiều người và dễ thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Động tác này sẽ tác động trực tiếp vào phần hông và phần bụng sẽ giúp đánh tan mỡ, làm săn chắc vùng tập.

Bài tập này chúng ta thực hiện như sau:

 • Đầu tiên bạn ở tư thế đứng thẳng, chân bước sang hai bên sao cho khoảng cách 2 chân bằng chiều rộng của vai, hai tay giơ lên chống ở hai bên hông.
 • Tiếp theo lắc hông lần lượt sang hai bên, lắc hông bên nào thì giơ tay bên kia lên.
 • Đổi bên lắc hông và tay còn lại. Thực hiện liên tục dưới nền nhạc trong vòng 5 – 10 phút.

Bài tập aerobic giật bụng

Bài tập này chủ yếu tập trung tác động vào vùng bụng dưới với cường độ mạnh để làm săn chắc vùng bụng và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Ngoài ra nó còn giúp cho vòng 3 của bạn săn chắc, nảy nở hơn. Mỗi lần tập bạn nên dành thời gian khoảng từ 3-4 phút tập.

Bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ này được thực hiện như sau:

 • Người ở tư thế đứng thẳng, chân bước sang hai bên sao cho khoảng cách 2 chân bằng chiều rộng của vai, hai tay nắm hờ duỗi thẳng sát người.
 • Giãn phần bụng ra, ưỡn ngực ra phía trước và đẩy mông về phía sau. Đồng thời hai tay giơ lên vuông góc trước mặt, căng cơ bụng giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu.
 • Lặp đi lặp lại các động tác như vậy cho đến khi hết thời gian tập luyện.

Bài tập nhảy đá chân

Bài tập nhảy đá chân này giúp làm nóng vùng bụng và làm săn chắc phần chân. Đây là bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ được nhiều người áp dụng phổ biến. Cách thực hiện bài tập nhảy đá chân này như sau:

Aerobic giảm cân đốt mỡ
Tập aerobic thường xuyên giúp bạn lấy lại được vóc dáng cân đối, cơ thể săn chắc hơn.
 • Người đứng thẳng, hai chân dang rộng sang hai bên hơn vai, hai tay đan vào nhau để trước ngực.
 • Sau đó người chùng xuống dồn trọng tâm sang một bên. Bạn duỗi thẳng chân trụ và đá chân còn lại lên không. Tiếp theo hạ chân xuống trở về tư thế như ban đầu.
 • Thực hiện lặp lại động tác trên, đổi chân trụ.

Bài tập chạy nâng cao đùi tại chỗ

Bài tập chạy nâng cao đùi tác động trực tiếp đến các bộ phận như: vùng tay, bụng và đùi. Thời gian trung bình thực hiện bài tập này là khoảng 10 phút. Cách thực hiện đó như sau:

 • Bạn nên khởi động kỹ phần tay và chân trước khi thực hiện bài tập này. Sau khi khởi động xong bạn chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai.
 • Bắt đầu chạy nâng cao đùi tại chỗ sao cho tư thế đùi vuông góc với bắp chân. Trong lúc chạy co tay theo nhịp.

Bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ bật nhảy kết hợp squat

Bài tập aerobic này sẽ giúp bạn giảm cân đốt mỡ nhanh chóng bởi vì cường độ bài tập này nhanh. Mỗi lần tập bạn thực hiện từ 20 – 30 lần sẽ giúp bạn giảm được vóc dáng vòng 2 và vòng 3 hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Aerobic giảm cân đốt mỡ
Squat là bài tập tác động trực tiếp lên vùng mỡ thừa sẽ giúp đốt mỡ tốt hơn.
 • Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, Hai tay duỗi thẳng để sát người.
 • Tiếp đó nhún đầu gối xuống tạo thành tư thế squat đồng thời giơ hai tay về phía trước tạo đà bật nhảy. Sau đó bạn bật nhảy lên, hai tay duỗi thẳng đưa về phía sau rồi hạ cánh trở về tư thế ban đầu.
 • Thực hiện lặp đi lặp lại động tác đó theo nhịp nhạc hoặc nhịp nhảy.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là các bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ hiệu quả mà HTSport đã tổng hợp được. Hy vọng đó sẽ là cơ sở giúp bạn giảm cân tốt hơn. Dù giảm cân với cách nào đi nữa thì bạn cần phải kiên trì thực hiện thì mới đạt hiệu quả cao. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công đường chạy điền kinh, sân vườn hay sân golf mini hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

HKD HTSport