Khi thi đấu trên sân cỏ nhân tạo, cảm giác chân sẽ khác so với sân tự nhiên. Chính vì vậy, mọi người cần tìm hiểu cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Từ đó, đảm bảo có được những lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong thi đấu và tập luyện. Thông tin này của HT Sport sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Sân cỏ nhân tạo: Loại sân phổ biến trong thi đấu bóng đá

Hiện tại, việc thi đấu bóng đá tại các thành phố đều sử dụng sân cỏ nhân tạo. Bởi nó có chất lượng đồng đều và bền bỉ hơn so với sân cỏ tự nhiên.

1 San Co Nhan Tao
Sân cỏ nhân tạo hiện rất phổ biến

Tuy nhiên, việc thi đấu trên sân này cũng có nhiều điều khác biệt so với sân thông thường. Mọi người cần chú ý để có được những dụng cụ, phụ kiện tập luyện thể thao phù hợp với địa hình.

Xem thêm:

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chính xác nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những tiêu chí đơn giản nhất. Từ đó, lựa chọn được giày phù hợp với việc thi đấu của mình.

Tìm hiểu về mặt sân thi đấu

Bạn thường xuyên luyện tập và chơi bóng ở đâu? Khi đó, hãy chú ý tới mặt sân đó có đặc điểm gì để tìm được loại giày phù hợp nhất. Hiện tại có 2 dòng sản phẩm được sử dụng trong thi đấu đá banh trên sân cỏ nhân tạo:

  • AG: Phù hợp với sân chất lượng cao, được xây dựng theo tiêu chuẩn thiết kế Quốc tế.
  • TF: Loại giày này được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi thiết kế của nó cho phép việc di chuyển trên mặt cỏ mỏng, độ lún sân không đều dễ dàng hơn.

Chú ý đến khối lượng của giày

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều mẫu giày siêu nhẹ ra đời. Chính vì vậy, trọng lượng của giày đá banh sân nhân tạo cũng được chú ý đến hơn.

Hiện tại, đôi giày nhẹ nhất trong dòng này là 5,5oz. Còn đôi nặng nhất lên tới 10oz. Mỗi loại mang lại những cảm nhận hoàn toàn khác biệt khi sử dụng để đá banh.

1 Cách Chọn Giày đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo
Việc lựa chọn giày cần rất cẩn thận

Tùy sở thích cũng như phong cách thi đấu của mình, bạn nên chú ý tìm kiếm giày có trọng lượng phù hợp. Từ đó, mang lại sự thuận tiện trong khi sử dụng.

Xem thêm:

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp với lối chơi

Có thể bạn không biết, mỗi loại giày phù hợp với lối chơi bóng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên chú ý để tìm được sản phẩm phù hợp với lối chơi của mình. Dưới đây là những line giày chính trên thị trường.

Control

Đây là mẫu giày cao cấp được sản xuất với chức năng kiểm soát bóng. Nó được thiết kế để người sử dụng dễ dàng khống chế, chuyền bóng trong nhiều không gian, vị trí cũng như điều kiện tiếp xúc khác nhau.

Power

Đây là line giày thiên về sức mạnh. Nó có khả năng hỗ trợ, tăng thêm lực tác động vào bóng trong những pha sút của cầu thủ. Đây là điều cần thiết trong những pha sút hay chuyền bóng dài.

Speed

Nếu bạn muốn tăng cường tốc độ của mình khi thi đấu, hãy chọn dòng Speed. Chúng được thiết kế với khối lượng nhẹ mang lại cảm giác chân thật. Nhờ đó, mọi người có thể dễ dàng di chuyển nhanh chóng trên địa hình sân cỏ nhân tạo.

Hybrid

Đây là dòng kết hợp giữa nhiều phân khúc giày khác nhau. Ở đó có sự tăng cường tốc độ, khả năng kiểm soát bóng cũng như độ chính xác. Nhờ đó, giúp người chơi thi đấu một cách chân thật, thoải mái nhất.

 Bạn có thể tham khảo những mẫu giày đó trong link: Giày đá banh sân cỏ nhân tạo.

Chú ý tới bề rộng bàn chân

3 Chon
Hãy đảm bảo giày vừa vặn với chân của bạn

Dù cũng một cỡ giày nhưng không phải ai cũng có độ rộng bàn chân giống nhau. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đến yếu tố này để thử giày cũng như yêu cầu nhân viên bán hàng tư vấn. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng chọn được một sản phẩm phù hợp đấy.

Chất liệu giày đá banh sân cỏ nhân tạo

Khi chơi trên sân cỏ nhân tạo, bạn nên ưu tiên lựa chọn các mẫu giày làm từ chất liệu da tự nhiên. Tốt nhất, hãy chọn chất liệu K-leather để đảm bảo độ co giãn của nó thích hợp với việc thi đấu và tập luyện của bạn.

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo: Chú ý đến size giày

Tuyệt đối không mua giày nếu bạn cảm thấy nó bó sát quá hay rộng quá so với chân của mình. Tuy không gây hại nhưng nó khiến việc cảm nhận bóng, di chuyển trên sân trở nên khó khăn hơn nhiều.

Mua giày đá banh sân cỏ nhân tạo ở đâu?

4 Chọn
Đến với HT Sport để chọn được những mẫu giày chất lượng nhất nhé

Nếu bạn đang tìm kiếm giày phù hợp, hãy đến với HT Sport. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp đồ dùng thể thao, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn giày đá bóng phù hợp nhất. Từ đó, tập luyện và thi đấu thể thao theo một cách hoàn hảo.

Liên hệ: