Những sân cỏ nhân tạo đã ngày càng trở nên quen thuộc tại nước ta. Vậy cỏ nhân tạo là gì? Ứng dụng của nó trong tập luyện là gì? Cùng đọc ngay bài viết dưới đây của HT Sport. Các chuyên viên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn với những thông tin hữu ích đấy.

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo còn được gọi với tên khác là Artificial Grass. Đây là loại cỏ được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp hiện đại. Hình dáng của nó mô phỏng những ngọn cỏ thông thường trong tự nhiên.

Co Nhan Tao La Gi
Cỏ nhân tạo hiện được ứng dụng rất đa dạng trong cuộc sống

Hiện tại, ứng dụng của cỏ nhân tạo rất đa dạng. Chúng được dùng để trang trí, tạo cảnh quan hay làm sân thi đấu thể thao. Với mỗi mục đích, mọi người thường sử dụng những loại cỏ có đặc điểm khác nhau. Từ đó, đảm bảo tính ứng dụng của chúng.

Trong số đó, ứng dụng nổi bật nhất của cỏ nhân tạo chính là làm sân cỏ. Cùng tìm hiểu về sân cỏ nhân tạo với những thông tin hữu ích dưới đây.

Sân cỏ nhân tạo được dùng để làm gì?

Sân cỏ nhân tạo chính là sân rộng được trải cỏ nhân tạo bên trên bề mặt. Từ đó, tạo được một khu vực sân với mặt cỏ nhân tạo đồng đều, độc đáo. Nó thường được dùng để làm khu trang trí trong nhà, sân vui chơi cho trẻ em. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là làm sân cỏ nhân tạo trong thi đấu bóng đá.

Xem thêm các dịch vụ thi công của HTSPORT.VN:

Cách phân loại cỏ nhân tạo là gì?

Thông thường, cỏ nhân tạo được phân loại theo mục đích sử dụng của chúng. Như cỏ nhân tạo trang trí, tạo cảnh quan hay cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng.

Riêng đối với cỏ nhân tạo dùng làm sân bóng, chúng được chia thành 3 loại theo đặc điểm riêng như sau:

Trang Tri Co Nhan Tao
Mỗi loại cỏ nhân tạo mang những đặc diểm khác nhau
  • Cỏ nhân tạo đơn dạng đùn.
  • Cỏ đơn được sản xuất theo dạng cắt.
  • Lưới cỏ nhân tạo.

Tùy điều kiện cũng như nhu cầu, các đơn vị thường chú ý lựa chọn loại cỏ nhân tạo khác nhau để làm sân bóng. Từ đó, tiết kiệm chi phí cũng như có được sân phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ưu điểm của sân cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên là gì?

Trong thời gian gần đây, sân cỏ nhân tạo đang trở nên phổ biến hơn. Nó là lựa chọn hàng đầu của các đơn vị khi thi công, làm sân thi đấu hay tập luyện bóng đá.

Loại sân này cho những ưu điểm như sau:

  • Độ bền của cỏ nhân tạo rất cao. Nó có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt ngoài trời mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng.
  • Sân cỏ nhân tạo có độ bám tốt hơn so với sân cỏ thông thường. Người chơi sẽ không cần phải lo lắng tới việc trơn ngã.
  • Ngay cả trong điều kiện trời mưa lớn, việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo cũng không bị ảnh hưởng nhiều.
  • Cỏ nhân tạo không phát triển như cỏ tự nhiên. Chính vì vậy, mọi người sẽ không cần lo lắng tới việc phải xén cỏ, chăm sóc chúng thường xuyên như sân thường.
  • Giá thi công sân cỏ nhân tạo khá thấp. Và sân có độ bền, ổn định lâu dài hơn so với kiểu sân thi đấu khác.
San Co Nhan Tao
Sân cỏ nhân tạo rất được ưa chuộng trong bóng đá

Với những lý do này, không có gì ngạc nhiên khi sân cỏ nhân tạo lại được nhiều người lựa chọn sử dụng như vậy. Đây thực sự là giải pháp thay thế tuyệt vời cho sân cỏ tự nhiên.

Nếu bạn đang muốn thi công sân cỏ nhân tạo, tìm hiểu ngay dịch vụ dưới đây:

> Dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo chất lượng cao.

Những điều cần chú ý khi làm sân cỏ nhân tạo là gì?

Nếu bạn đang muốn thi công sân cỏ nhân tạo, đọc ngay những thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết mình nên chú ý điều gì khi sử dụng dịch vụ thi công.

Chiều cao của cỏ

Hiện tại, cỏ nhân tạo được sản xuất với chiều dài, kích thước sợi cỏ rất đa dạng. Với cỏ sử dụng trong thi đấu bóng đá, kích thước được khuyên sử dụng là trong khoảng từ 40 đến 60mm.

Với kích thước này, cỏ nhân tạo sẽ tạo được điều kiện thi đấu bóng đá tốt nhất. Đó là nó giúp việc sử dụng giày cũng như di chuyển trên sân của cầu thủ được dễ dàng hơn.

Giá thành thi công

Đây chính là điều đáng quan tâm với những ai đang muốn sở hữu sân cỏ nhân tạo. Bạn nên so sánh giá thành dịch vụ giữa nhiều đơn vị khác nhau. Từ đó, dễ dàng có được lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhu cầu của mình.

Lời khuyên dành cho bạn

San Co Nhan Tao Lam
Liên hệ với HT Sport để có được những lời khuyên hữu ích nhé!

Với những thông tin trên đây, chúng tôi đã giúp bạn biết cỏ nhân tạo là gì. Cùng với đó, bạn cũng nắm được ứng dụng và đặc điểm của nó.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm sân cỏ nhân tạo, hãy liên hệ ngay với HT Sport. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những gì mình cần đấy.

Liên hệ: