Những lỗi nhỏ có thể hủy hoại chất lượng của cả công trình. Trong bài viết này, HT Sport sẽ giúp bạn tìm hiểu về 8 lỗi thường gặp ở sân cỏ nhân tạo trong quá trình thi công. Thông tin này sẽ giúp bạn nắm bắt được những lỗi đó. Từ đó, tránh được những vấn đề có thể tác động tới kết quả sản phẩm của mình.

1. Nền hạ của sân cỏ không đảm bảo chất lượng

Nền hạ có vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng của sân bóng. Chính vì vậy, việc thi công hạng mục này cần được đặc biệt chú trọng. Nếu quá trình xử lý nền hạ không đảm bảo, cỏ nhân tạo trên bề mặt sân có thể bị sụt lún. Đôi khi, tình trạng lồi lõm hay đọng nước, ngập úng cũng xuất hiện.

1 Nen
Nền hạ sụt lún khiến sân ngập nước

Khi đó, việc thi đấu trên sân sẽ rất khó khăn. Đặc biệt, chất lượng của cỏ nhân tạo cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuổi thọ của sân sẽ sớm chấm dứt và bạn phải nghĩ đến việc cải tạo, làm lại sân.

2. Mặt cỏ nhân tạo không đảm bảo chất lượng

Lỗi này thường thấy ở những đơn vị thi công không có nhiều kinh nghiệm. Đôi khi, việc này xuất phát từ lý do đơn vị thi công cắt xén, sử dụng nguyên liệu chất lượng kém. Hậu quả là mặt cỏ không đồng đều và đảm bảo chất lượng.

2 Mat Co
Mặt cỏ nhân tạo sử dụng trong thi công không đảm bảo chất lượng

Tốt nhất, bạn nên chú ý tránh xa những đơn vị thi công không uy tín hay từng bị tai tiếng về điều này. Từ đó, hạn chế rủi ro có thể gặp phải những chuyện tương tự.

Xem thêm: Cỏ nhân tạo là gì?

3. Không đạt được độ êm cần thiết

Để tạo độ êm cho sân đá bóng cỏ nhân tạo, cát và cao su sẽ được phủ lên trên bề mặt. Lượng vật liệu sử dụng sẽ được tính toán thật kỹ để đảm bảo độ êm nhưng không làm ảnh hưởng tới cảm giác chân khi sử dụng.

3 Khongdatdoem
Vật tư giảm có thể ảnh hưởng tới độ êm

Thông thường, lượng cát và cao su tốt nhất là bao phủ được khoảng 3,5 cm/ chiều dài sợi cỏ. Lượng cao su tính theo tỷ lệ từ 5 đến 6kg vật tư sử dụng cho mỗi m2 sân cỏ.

Nhiều trường hợp sân không đạt được độ êm phù hợp là do vật tư sử dụng không đúng. Lượng vật tư quá nhiều, quá ít, dải không đều có thể gây nhiều khó khăn khi sử dụng sân.

4. Cỏ không đồng đều – 8 lỗi thường gặp ở thi công sân cỏ nhân tạo

Khi thi công, việc lựa chọn cỏ sao cho đồng nhất là điều quan trọng. Đặc biệt, tính đồng nhất của chúng còn quyết định tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của sân.

Cỏ không đồng đều là 1 trong 8 lỗi thường gặp ở sân cỏ nhân tạo
Cỏ không đồng đều là 1 trong 8 lỗi thường gặp ở sân cỏ nhân tạo

Tuy nhiên, sự bất cẩn của đơn vị thi công có thể khiến sân cỏ trở nên không đồng đều. Những sai sót đơn giản này đều có thể gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng khi sử dụng.

5. Cỏ nhân tạo không kết dính tốt với mặt sân

Vấn đề này có thể khiến cỏ bị rụng, lật ra trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, vấn đề này sẽ nguy hiểm hơn đối với những trường hợp có va chạm.

5 Loi Ket Dinh
Lỗi kết dính mặt cỏ với sân

Nguyên nhân là do quá trình thi công không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Nó khiến độ bám dính của cỏ thấp gây nên nhiều lỗi đáng chú ý.

6. Sân không đạt được các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn

Để được sử dụng trong tập luyện và thi đấu, sân cỏ nhân tạo phải tuân theo những thông số kỹ thuật nghiêm ngặt. Và bạn chỉ có thể sở hữu những sân cỏ chất lượng nếu được phục vụ bởi những dịch vụ, nhân công có nhiều kinh nghiệm.

6 Tieu Chuan Ky Thuat
Tiêu chuẩn kỹ thuật đối với sân cỏ rất khắt khe

Rất nhiều sân cỏ nhân tạo khi đưa vào sử dụng không đạt được các tiêu chuẩn. Đây là vấn đề lớn nếu bạn có ý định sử dụng nó cho kinh doanh, cho thuê sân hay dùng làm nơi thi đấu bán chuyên.

7. Tính thẩm mỹ không cao – 8 lỗi thường gặp ở thi công sân cỏ nhân tạo

7 Tinh Tham My
Bạn nên chú ý tới tính thẩm mỹ của sân cỏ khi nghiệm thu

Tính thẩm mỹ là cần thiết đối với các sân bóng thương mại. Chính vì vậy, bạn nên chú ý đến điều  này khi nghiệm thu công trình. Từ đó, đảm bảo mình có được sân bóng chất lượng cao, đẹp nhất.

8. Cỏ nhân tạo bị đứt gãy

Sau một thời gian đưa vào sử dụng, các sợi cỏ nhân tạo sẽ bị đứt gãy. Tuy nhiên, nếu quá trình này xảy ra ngay trong thi công thì là lỗi của người thi công. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc sử dụng các loại máy móc không phù hợp trên bề mặt sân. Nó có thể khiến các sợi cỏ bị đứt, gãy khiến bề mặt sân trở nên lồi lõm và xấu xí.

8soi Co Dut Gat
Sợi cỏ đứt gãy sẽ khiến cảm giác của người chơi bóng khác đi

Trên đây, HT Sport đã giúp bạn tìm hiểu về 8 lỗi thường gặp ở sân cỏ nhân tạo. Để tránh được những lỗi này, bạn nên lựa chọn dịch vụ thi công sân cỏ nhân tạo của chúng tôi. Những nhân viên chuyên nghiệp của HT Sport sẽ giúp bạn có được một sân đấu hoàn hảo nhất đấy.

Liên hệ: