Đi Trekking nên mặc gì?” chính là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của các Trekker trước khi tham gia chuyến du lịch đầy thú vị này. Để có thể có một chuyến Trekking vui vẻ và đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng. Hình thức du lịch này thường không đặt nặng về yếu tố thời trang nhưng bạn cũng nên lựa chọn trang phục thật phù hợp. Từ đó đem lại cho bạn sự thoải mái, dễ chịu và giúp cho chuyến đi trở lên thuận tiện hơn. Chính vì thế, để có thể giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng HT Sport đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Những tiêu chí bạn cần biết khi lựa chọn trang phục đi Trekking

Hiện nay, đối với những Trekker có kinh nghiệm thì việc chuẩn bị các trang phục tham gia các chuyến du lịch này hay những đồ dùng và dụng cụ cần thiết chắc chắn sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên đối với những Trekker mới chắc chắn sẽ xuất hiện thắc mắc “ Đi Trekking nên mặc gì?” và đây cũng sẽ là công đoạn vô cùng khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức.

Bạn nên lựa chọn trang phục đi Trekking với nhiều lớp

Việc tham gia Trekking sẽ dành hầu hết thời gian của chuyến đi cho việc di chuyển ngoài trời nên các Trekker cũng sẽ chịu không ít tác động từ yếu tố môi trường. Tuy nhiên, chắc chắn các Trekker cũng không thể đem đủ các loại trang phục khác nhau để có thể thuận tiện ứng phó với các yếu tố này. Chính vì thế, việc lựa chọn trang phục nhiều lớp có đầy đủ các chức năng khác nhau như chống nước, chống nắng và hút ẩm sẽ giúp các Trekker có thể thích ứng với các thay đổi vừa gọn nhẹ lại vừa dễ đem theo.

Đi Trekking nên mặc gì
Bạn nên lựa chọn những trang phục có nhiều lớp để đi Trekking

Bạn nên lựa chọn trang phục đi Trekking phù hợp với điều kiện thời tiết

Trekking được biết đến là một trong những hoạt động ngoài trời chịu sự tác động trực tiếp từ các yếu tố thời tiết và môi trường. Chính vì thế, các Trekker cần phải xác định thật kỹ về điều kiện thời tiết những nơi mình sẽ tham gia Trekking vào khoảng thời gian nhất định. Từ đó, các Trekker mới có thể lựa chọn được những loại trang phục phù hợp để giúp bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn trang phục đi Trekking với tính năng của từng loại trang phục

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “Đi Trekking mặc gì?” đó chính là nên lựa chọn trang phục phù hợp với tính năng của từng loại trang phục. Các Trekker không cần quá đặt nặng vấn đề thời trang khi đi Trekking bởi tính năng của trang phục mới chính là một trong những yếu tố góp phần làm lên thành công cho chuyến đi. Ngoài ra, các trang phục Trekking thường sẽ được tích hợp nhiều tính năng khác nhau thông qua các lớp áo nhằm đem lại khả năng thích ứng với mọi điều kiện khí hậu cực cao. Cụ thể như sau:

Đi Trekking nên mặc gì
Mỗi trang phục sẽ có những tính năng riêng biệt
  • Hút ẩm được biết đến nhằm giúp các Trekker thoải mái hơn khi di chuyển vì cơ thể được hút ẩm kịp thời.
  • Cách nhiệt là tính năng thuộc tính vô cùng quan trọng của lớp áo giữa và giúp ổn định thân nhiệt của cơ thể trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Chống thấm nước và chống gió tuy rằng không giúp cho cơ thể được che chắn hoàn toàn bởi nước mưa và gió nhưng cũng bảo vệ cơ thể ở mức độ nhất định.
  • Thoáng khí sẽ giúp quần áo được khô nhanh hơn và các lớp quần áo cũng sẽ đan xen, thông thoáng hơn với nhau nên giúp các Trekker không phải chìm trong chính mồ hôi của mình.

Tham khảo thêm:

Giải đáp thắc mắc: “Đi Trekking nên mặc gì?”

Để có thể giải đáp thắc mắc “Đi Trekking nên mặc gì?”, các Trekker có thể tham khảo một số trang phục phổ biến như sau:

Đi Trekking nên mặc áo khoác – Fleece Jackets

Hiện nay có rất nhiều loại áo khoác khác như áo khoác một lớp, hai lơp, ba lớp, lông vũ và chống nước, siêu nhẹ, siêu ấm. Mỗi loại áo sẽ phù hợp với từng địa điểm khác nhau nên trước khi lựa chọn áo, các Trekker cần phải xác định rõ điều kiện khí hậu và địa hình sẽ Trekking. Ví dụ, nếu các Trekker đi Trekking Fansipan vào mùa đông, chắc chắn sẽ phải mang theo áo khoác có nhiều lớp hoặc lông vũ để có thể giữ ấm cho cơ thể.

Đi Trekking nên mặc gì
Áo khoác sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể trong những ngày đông

Đi Trekking nên mặc áo thun

Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các Trekker chính là áo thun nhẹ nhàng và dễ mặc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại áo thun khác nhau nên các Trekker cần chú ý đến tính mềm mại, thoáng mát và nhanh khô hơn.

Đi Trekking nên mặc gì
Áo thun được biết đến là lựa chọn hoàn hảo dành cho các Trekker

Lời kết

Đi Trekking nên mặc gì?” qua bài viết dưới đây như đã được giải đáp một cách rất cụ thể và chi tiết. Việc lựa chọn trang phục đi Trekking cũng cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó giúp các Trekker có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu và tiện lợi hơn trong suốt quá trình tham gia chuyến du lịch này. Ngoài quần áo, các phụ kiện như giày, tất, kính mũ,… cũng là những món đồ quan trọng không nên bỏ qua. Nếu bạn còn điều gì thắc về các trang phục khi tham gia Trekking, có thể trực tiếp theo dõi HT Sport này nhé!